Một kiểm sát viên Bến Tre bị bắt vì ‘ém’ 19 hồ sơ vụ án

Share:
Viện KSND H.Chợ Lách, Bến Tre, nơi kiểm sát viên Huỳnh Trung Tính công tác – Ành: Thanh Niên

Ngày 20 Tháng Năm, cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã thi hành quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Huỳnh Trung Tính, kiểm sát viên, đang công tác tại Viện KSND H.Chợ Lách (Bến Tre), để điều tra về hành vi không truy tố trách nhiệm hình sự người có tội.

Cũng theo nguồn tin, từ năm 2017 – 2019, ông Tính không trình Viện trưởng Viện KSND H.Chợ Lách ký ban hành cáo trạng truy tố đối với 19 vụ án hình sự với 35 bị can. Hành vi của ông Tính dẫn đến nhiều bị can đã bị khởi tố, cho tại ngoại đã phạm tội mới. Tất cả 19 vụ án tồn động khi được cơ quan chức năng phát hiện đã quá thời hạn truy tố so với các mốc thời gian ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an H.Chợ Lách.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy Chợ Lách cho biết, sau khi sự việc “ém” 19 hồ sơ vụ án tại Viện KSND H.Chợ Lách bị phanh phui, Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Lách đã kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Tính.

Ông Phan Thành Nghiệp, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND H.Chợ Lách, cũng bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ông Phan Thành Nghiệp bị Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Lách kết luận sai phạm là đã buông lỏng quản lý trong việc xử lý các vụ án hình sự, chưa phát hiện, ngăn chặn kịp thời các sai phạm của kiểm sát viên Huỳnh Trung Tính dẫn đến 19 vụ án hình sự, 35 bị can đều đã quá thời gian bị truy tố ra TAND H.Chợ Lách.

Sau khi sự việc đổ bể, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bến Tre quyết định điều động ông Phan Thành Nghiệp về công tác tại Viện KSND tỉnh Bến Tre.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: