Một người mẹ tố cảnh sát giao thông đánh con trai 3 tuổi gãy sống mũi

Hình ảnh con của chị Sương được đăng trên Facebook – Ảnh: Facebook

Chuyện “tố cáo” chỉ mới mang tính một chiều, Công an tỉnh Tiền Giang nói họ đang xác minh. Nhưng qua một số hình ảnh người mẹ này đăng trên Facebook, nhiều người tin vào chuyện “mặt đứa bé 3 tuổi bất ngờ chạm vào cây gậy của chú cảnh sát giao thông nên bị chảy máu” không phải tự nhiên mà có.

Chị Huỳnh Thảo Sương (32 tuổi, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là người đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook về việc con trai của chị là cháu Nguyễn Minh K. (3 tuổi) bị cảnh sát giao thông đánh phải nhập viện điều trị. Chị Sương kể với giọng phẫn nộ:

“Khoảng 22h đêm 20 Tháng Mười, chồng tôi là Nguyễn Hoài Việt chạy xe máy chở hai mẹ con tôi chạy từ nhà lên Sài Gòn để khám bệnh. Khi chạy đến ngã ba Trung Lương (Tiền Giang) hướng vô đường dẫn cao tốc đi Sài Gòn thì bị cảnh sát giao thông thổi còi. Đang lo cho con bệnh nên vô tình không nghe được tiếng còi thì bị mấy anh cảnh sát giao thông đuổi theo đánh”.

“Chồng tôi chạy được một đoạn khoảng 200 m, nghe tiếng bé K. khóc thét, xem lại và tá hỏa khi thấy mặt con tôi đầy máu. Sau đó tôi báo công an địa phương về vụ việc và đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang cấp cứu rồi được bệnh viện này làm thủ tục chuyển con tôi đi Bệnh viện Nhi đồng 1 Sài Gòn tiếp tục điều trị trong tình trạng gãy sống mũi, nứt xương mặt từ mũi lên mí mắt”.

Status của chị Huỳnh Thảo Sương trên Facebook

Hai ngày sau, chị Sương đăng một status và hình ảnh bé K. đáng thương, bị đánh dập sống mũi. Chị viết:

“Công lý ở đâu? Lương tâm người CSGT ở đâu? Con em bệnh đang trên đường đi bệnh viện vào buổi tối, có qua ngã ba Trung Lương hướng vô đường dẫn cao tốc đi Sài gòn thì bị CSGT thổi còi. Vì lo con đang bệnh nên vô tình không nghe được tiếng còi CSGT, vì thế em bị mấy anh CSGT Tiền Giang đuổi theo và… đánh con em ra thế này… Tình trạng con em hiện giờ (gãy sống mũi , nứt xương mặt từ mũi lên tới mí mắt trái). Hiện tại con đang nằm Bệnh viện Nhi Đồng 1, CÔNG AN bảo vệ người dân, hành xử như côn đồ, đặc biệt là TRẺ EM nó có tội gì đâu, đứa bé sẽ bị tổn thương về thể xác lẫn tinh thần. Em quá bức xúc chia sẽ lên đây. Mong cộng đồng mạng chia sẻ giúp em để tìm ra người CSGT đánh con em đòi công lý cho con. Ngày 20/10/2022 vào khoảng 22h mấy đêm”.

Hiện nay trang Facebook của chị Sương không truy cập được, nhưng status này đã được các Facebooker khác chia sẻ nhiều trên mạng.

Ngày 27 Tháng Mười, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết họ đã cử lực lượng phục vụ việc xác minh sự việc. Báo Thanh Niên trích lời một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang nói mọi việc phải chờ kết luận từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, “có khả năng bé bị thương do đá văng trúng”, lãnh đạo này nói thêm “Còn trường hợp mà có vụ việc CSGT đánh vào mặt bé như vậy là không thể chấp nhận được”.

Trong khi đó, trả lời báo Tuổi Trẻ, Công an Châu Thành xác định người dân xung quanh không thấy việc cảnh sát giao thông chặn dừng xe của anh Việt.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành cho biết, có khả năng bé bị thương do đá văng trúng – Ảnh: Facebook

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang – khẳng định đúng vào đêm 20 Tháng Mười, có một tổ công tác trên quốc lộ 1 và đường dẫn cao tốc Trung Lương (Sài Gòn). Nhưng vào thời điểm trên tổ công tác không chặn dừng xe máy của anh Việt, và “không có việc cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông nào quơ đèn pin vào mặt dân”.

Ông Tảo còn cho phóng viên Tuổi Trẻ biết “sẽ xử lý nghiêm khắc trường hợp cá nhân nào đưa thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: