Một ‘ông kẹ’ phường ở Hải Phòng bị bắt vì chiếm đoạt xe hơi của dân

Share:
Một cán bộ Công an phường Bàng La (Đồ Sơn, Hải Phòng) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam – Minh họa: VTC

Người xưa có câu “chơi dao có ngày đứt tay”, thì người nay cũng có câu tương tự: “Chơi với công an có ngày mất xe”.

Cảnh báo này ứng với anh N.S.Đ. (ở xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

Có lẽ do công việc làm ăn thường dính líu đến chính quyền, và cũng muốn “giải quyết khâu oai” ở địa phương, nên anh Đ. làm quen với Nguyễn Khắc Cường (30 tuổi, ở phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn), là cán bộ công an phường Bàng La (quận Đồ Sơn).

Chẳng biết anh Đ. có nhờ vả công an Cường việc gì, và có hứa trả ơn một chiếc xe hơi KIA hay không, mà “ông kẹ” Cường lấy chiếc xe đó sử dụng trước.

Rồi cũng cõ lẽ, sĩ quan Cường làm không xong việc anh Đ. nhờ, nên anh Đ. đòi lại xe. “Ông kẹ” Cường nghĩ “xe vô tay quan là của quan, việc không thành do hoàn cảnh chứ tau cũng đã hết sức rồi…” nên không trả xe.

Đòi mãi không được, anh Đ. làm đơn tố cáo công an Cường chiếm đoạt tài sản người dân.

Theo báo Tuổi Trẻ thì kết quả điều tra của công an TP. Hải Phòng cho biết, họ có đủ căn cứ xác định Nguyễn Khắc Cường có hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt chiếc xe KIA của anh N.S.Đ., phạm tội “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”.

Giờ thì công an Cường há miệng mắc xương. Chẳng lẽ trình bày anh Đ. có nhờ vả chạy chọt chuyện này chuyện kia, còn mang thêm tội. Nghiệt một cái là mấy xếp công an ở thành phố lại thấy tay Cường này làm ăn không “minh bạch”, giấu diếm cấp trên, thủ lợi một mình, nên ra luôn quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với ông Cường luôn.

Ngay khi ông Cường “trở về với nhân dân” thì ông bị tống đạt quyết định khởi tố, bị bắt tạm giam để điều tra về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 Bộ luật hình sự.

Thế là xong đời một “ông kẹ” phường… không biết điều.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: