Một phụ nữ Việt bị bắt tại Nhật vì trong vali có 3 kg ma túy

Share:
Minh họa: Colin Davis/Unsplash

Đây không phải lần đầu người Việt bị bắt tại Nhật Bản vì liên quan đến vận chuyển ma túy. Đó là điều đáng xấu hổ, vì tại các cửa khẩu, hải quan Nhật Bản luôn dò xét rất kỹ người và hàng hóa đến từ Việt Nam.

Nguyen Thi Chuyen, quốc tịch Việt Nam (53 tuổi) đã bị bắt giữ tại phi trường Narita vào ngày 6 Tháng Bảy cũng vì lý do vận chuyển ma túy.

Bà Chuyen bị cáo buộc vận chuyển 3 kg ma túy trị giá 177 triệu yên ($1.3 triệu). Số ma túy này được chia nhỏ, giấu trong chai dầu gội, hộp xà phòng, nhu yếu phẩm đựng trong vali mà nghi phạm mang lên máy bay, theo hải quan Tokyo.

Bà Chuyen – một công nhân nhà máy ở tỉnh Hyogo – không nhận tội. Khai với cơ quan điều tra, bà cho biết:

“Tôi mua số dầu gội, xà phòng này từ một siêu thị ở Ấn Độ để sử dụng hàng ngày. Tôi không biết chúng chứa ma túy”.

Hải quan và cảnh sát Nhật Bản đang mở rộng điều tra.

Giới chức Nhật Bản từng phát hiện một vụ buôn lậu ma túy tương tự từ Ấn Độ, nên đã tăng cường giám sát và kiểm tra.

Theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú Nhật Bản (ISA), hiện có gần 433,000 người Việt đang sinh sống ở nước này, chiếm 15.7% số người nước ngoài ở Nhật. Tuy nhiên, tình hình công dân Việt Nam phạm pháp tại Nhật vẫn diễn biến phức tạp.

Tháng Tư vừa qua, cảnh sát Nhật Bản cũng bắt giữ Tran Duc Phi, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cùng bạn gái 21 tuổi, với cáo buộc vi phạm Luật tàng trữ ma túy.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, số ma túy có giá thị trường khoảng 60 triệu yen ($468,000) này được chia nhỏ, giấu trong 10 túi trà và đựng trong thùng carton.

Phi và bạn gái phủ nhận cáo buộc, cho hay không biết bên trong những túi trà này có gì. Tuy nhiên, khi khám xét nhà của nghi phạm, cảnh sát phát hiện một số hóa đơn gửi hàng đến các địa chỉ khác nhau. Họ nghi ngờ các nghi phạm tiếp tục phân phối ma túy đến những nơi khác, nên đã quyết định mở rộng điều tra.

Vào năm 2020, Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 10 người Việt Nam, gồm cả nam và nữ, tại căn hộ ở Saitama và Gunma, vì tình nghi tàng trữ chất kích thích và ma túy tổng hợp (MDMA).

Luật pháp Nhật Bản quy định hành vi tàng trữ hoặc sử dụng ma túy có thể bị phạt tù tối đa 10 năm, trong khi người nhập lậu ma túy có thể bị kết án chung thân.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Giã từ kem nền
Ngày càng nhiều người chấp nhận để mặt mộc hoặc dùng kem dưỡng ẩm có màu, nếu mặt có khuyết điểm, chứ không dùng kem nền. Ngành làm đẹp đã…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: