Một thẩm phán ở Hà Nội chết trong tư thế treo cổ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Theo tin từ Tuổi Trẻ, chiều 28 Tháng Chín, tại Tòa án quận Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên tòa án thấy phòng làm việc của ông Thẩm phán Tạ Văn K. (64 tuổi) khóa trái cửa, bốc mùi hôi, nên báo cơ quan chức năng tới kiểm tra. Khi phá cửa vào, mọi người đều bất ngờ khi thấy ông K. chết trong tư thế treo cổ.

Mấy ngày qua, người nhà ông K. thấy sự vắng mặt bất thường của ông cũng đã báo với cơ quan chức năng, nhưng chỉ nhận nhận được lời hứa “sẽ điều tra”, rồi thôi.

TAND quận Hoàng Mai – nơi ông K. làm việc – Ảnh: congan.com

Theo công an khám nghiệm tử thi, ông K, đã chết trước đó vài ngày, có nhiều khả năng ông K. tự tử, nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Cái chết của ông K. cũng tạo nhiều đồn đoán trong dư luận, vì liên quan đến nững vụ xét xử trong thời gian gần đây. Có người cho rằng ông K. bị thủ tiêu vì không làm theo lệnh trên, tuy nhiên lại không đưa ra bằng chứng.

Chuyện cán bộ cộng sản tự tử ngày nay không phải là chuyện hiếm, kể cả việc dựng lên màn kịch tự tử để tiêu diệt người phe nhóm đấu đá trong đảng.

Mới đây, vào Tháng Sáu, ông T.Đ.Đ., nguyên Phó trưởng công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, được người dân phát hiện tử vong cũng trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Ông Đ. đã nghỉ hưu từ nhiều năm nay. Hàng xóm cho hay, thời gian gần đây gia đình ông không sinh sống ở căn nhà này.

Chị C. mang giường, dựng rạp trước cổng nhà ông Đ. để đòi nợ vào Tháng Tám năm 2020 – Ảnh: THANH NGUYỄN/Tuổi Trẻ

Liên quan đến ông Đ., hồi Tháng Tám năm 2020, dư luận huyện Thanh Chương xôn xao trước việc một phụ nữ tên C. dựng rạp suốt sáu ngày trước nhà ông Đ. để đòi lại số tiền mà ông Đ. đã nhận với lời hứa mua đất.

Theo đơn trình báo của chị C. gửi cơ quan chức năng, trong thời gian đến làm người chăm sóc trẻ cho gia đình ông Đ., chị C. đã đưa tiền nhiều lần với tổng cộng hơn 680 triệu đồng để nhờ vợ chồng ông Đ. mua đất ở. Số tiền này do chồng chị C. đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài dành dụm gửi về cho chị. Khi chị C. hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa thì ông Đ. không trả lời. Sau đó ông Đ. phủ nhận việc chị C. đưa tiền cho vợ chồng ông dẫn đến việc chị dựng rạp đòi nợ trước cửa nhà ông suốt sáu ngày liền.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: