Một thầy giáo xin nghỉ việc vì môi trường dạy học ‘phi giáo dục’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn và đơn xin nghỉ việc vì dạy ở “môi trường phi giáo dục” – Ảnh: CTV

Ngày 11 Tháng Mười, thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn dạy môn tiếng Anh tại trường tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã nộp đơn thôi việc gửi Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Lợi và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành.

Lá đơn ký ngày 6 Tháng Mười và xin nghỉ việc từ 1 Tháng Mười Một với lý do “công tác trong một cơ sở giáo dục, nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy không phù hợp nên nghỉ”.

Lá đơn này hiện gây xôn xao trên nhiều diễn đàn về giáo dục.

Giải thích về lý do một giáo viên mà phải viết ra những lời cay đắng như vậy, ông Sơn cho hay đã công tác trong ngành giáo dục gần 25 năm và từng dạy ở một trường trung học cơ sở ở Biên Hòa, sau đó, chuyển công tác về dạy tiếng Anh tại trường Tiểu học An Lợi. Theo ông Sơn, khi về trường mới giảng dạy, ông thấy nhiều bất hợp lý, đã góp ý cho ban giám hiệu nhưng bị trù dập.

“Ban giám hiệu vu khống và tố cáo tôi với công an, nhưng sau đó tôi đưa ra được các bằng chứng. Còn khi tôi kèm bằng chứng tố cáo về việc làm giả biên bản tiêu chí thi đua, trù dập giáo viên thì không được huyện xử lý đến nơi đến chốn, lại còn quay sang hù dọa tôi. Họ còn thách thức tôi nhiều thứ nên tôi mới viết đơn và nói ‘quá nhiều điều phi giáo dục’, ‘vấn nạn dối trá’” – ông Sơn giải thích.

Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai – Ảnh: CTV

Sau khi nhận đơn của ông Sơn, ngày 10 Tháng Mười, ông Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Lợi đã phê duyệt “Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, trường Tiểu học An Lợi. Trường TH An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ, chính sách cho ông Sơn”.

Chiều 11 Tháng Mười, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành cho biết đã ra lệnh Hiệu trưởng nhà trường rút lại quyết định phê duyệt đó vì hiệu trưởng nhà trường ký đơn như vậy là sai nguyên tắc. Hiệu trưởng không có quyền quyết định cho giáo viên nghỉ việc.

Trả lời câu hỏi Phòng GD-ĐT có biết vụ mâu thuẫn của ban giám hiệu nhà trường và ông Sơn không, ông Toàn cho hay: “Các nội dung tố cáo của thầy Sơn đã được thanh tra huyện kết luận và xử lý. Nội dung tố cáo có đúng, có sai. Do mâu thuẫn nên huyện đã có ý định luân chuyển công tác ban giám hiệu thì xảy ra việc này…”

Ông Lê Văn Tiếp, chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết: “UBND huyện đã biết thông tin này nên đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT huyện làm việc với nhà trường và nắm lại tâm tư nguyện vọng của thầy Sơn”.

Về phản ánh đơn thư tố cáo không được giải quyết dứt điểm, ông Tiếp cho hay trước đây UBND huyện đã có xử lý việc mất đoàn kết nội bộ và đã luân chuyển một hiệu phó đi trường khác. “Còn việc thầy Sơn cho rằng những vấn đề nào chưa thỏa đáng, huyện sẽ cho rà soát lại toàn bộ các sự việc mà thầy Sơn phản ánh để xử lý theo đúng các quy định” – ông Tiếp nói.

Trong khi đó, giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn cho biết: “Chiều nay Ban chấp hành Công đoàn trường có xuống chỗ tôi, đề nghị tôi gỡ bỏ đơn xin nghỉ việc đăng trên mạng. Tôi yêu cầu Phòng GD&ĐT phải làm cho tới nơi tới chốn những tố cáo của tôi về sai phạm của Ban Giám hiệu nhà trường.”

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: