Một trong bốn học sinh sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 đã tử vong

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Bigstock

Trong số bốn học sinh ở Bắc Giang bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19, đã có hai trường hợp xuất viện; hai trường hợp nặng cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, có một bệnh nhân đã tử vong.

Chiều 28 Tháng Mười Một, liên quan đến vụ bốn học sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, xác nhận thông tin một trong hai học sinh được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tử vong.

Hội đồng chuyên môn đã họp để đánh giá sự cố tiêm chủng này. Bước đầu xác định bốn học sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 là do cơ địa, hoàn toàn không phải do lỗi quy trình tiêm hay do vaccine.

Trong bốn học sinh bị sốc phản vệ, có hai em bị nhẹ, được điều trị tại Trung tâm Y tế Sơn Động (Bắc Giang), đến chiều 27 Tháng Mười Một, sức khoẻ đã ổn định và đã được xuất viện. Hai em khác bị nặng hơn hiện được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, cả hai bệnh nhân đều đã được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cũng cho biết hiện nay trên địa bàn vẫn triển khai tiêm vaccine cho các học sinh. Hiện trên địa bàn chưa có thêm trường hợp nào bị sốc phản vệ mức độ nặng, có một số trường hợp bị choáng hoặc chỉ ở sốc phản vệ mức độ 1.

Trước đó, ngày 24 Tháng Mười Một, ngành y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 Pfizer cho học sinh cấp 3 tại hai trường: Trường THPT Nội trú Sơn Động và Trường THPT Sơn Động số 2 với khoảng 700 học sinh.

Trong quá trình tiêm đã ghi nhận bốn học sinh tại hai trường bị sốc phản vệ, trong đó có hai em học sinh đều sinh năm 2005 ở hai trường xuất hiện triệu chứng như: Choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn. Sau khi được các nhân viên y tế tại địa phương sơ cứu, hai học sinh này được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Được biết, tỉnh Bắc Giang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi với số lượng dự kiến là 173,977 em.

Theo các chuyên gia, phản ứng sau tiêm chủng vaccine Covid-19 có thể gặp ở trẻ tương tự người lớn. Phản ứng rất phổ biến là đau đầu, đau khớp, đau cơ, đau tại vị trí tiêm, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt, sưng đỏ tại vị trí tiêm. Trẻ cũng có thể bị ớn lạnh, sốt, mệt mỏi. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý đối với vaccine Pfizer, thường sau tiêm mũi thứ hai sẽ xảy ra phản ứng nhiều hơn mũi thứ nhất. (Theo Người Lao Động)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Nhớ mùa Xuân xưa
Cứ Xuân về là lòng tôi rộn ràng, hân hoan, như những ngày thơ dại. Cuốn phim đời đưa tôi quay ngược về quá khứ, đoạn từ thơ ấu đến…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: