Một Việt kiều bị Mỹ trục xuất về nước vừa bị bắt vì nghi giết người

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nghi phạm Bùi Thanh Hùng lúc bị bắt. (Hình: Người Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam – Theo bản tin của Reuter, một người đàn ông Việt Nam đã bị trục xuất, dưới áp lực của chính quyền Tổng thống Trump, nhằm đưa ra khỏi Hoa Kỳ những người nhập cư từng bị kết án, vừa bị công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ với cáo buộc giết người.

Vẫn theo bản tin, trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, ông Hùng cho biết ông sinh năm 1973, là con lai, có mẹ là người Việt Nam và cha là lính Mỹ đã chết trong chiến tranh Việt Nam. Sau khi bị kết tội bạo lực gia đình ở Hoa Kỳ vào năm 2010, ông phải đi tù 6 năm. Năm 2017, ông Hùng được thả ra, nhưng lại bị đưa vào trại tạm giam của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải Quan Hoa Kỳ (ICE) và bị trục xuất về Việt Nam trong năm đó.

Theo Reuters, việc trục xuất được thực hiện bất chấp một thỏa thuận năm 2008 rằng, những người tị nạn Việt Nam đến Hoa Kỳ trước ngày 12 Tháng Bảy năm 1995 – ngày mà hai nước chính thức nối lại quan hệ ngoại giao – sẽ không bị trục xuất trở về Việt Nam cho dù họ có tiền án tiền sự trước đó.

Trong lần trả lời phỏng vấn Reuters sau khi bị trục xuất về Việt Nam, ông Hùng cho biết ông “không có việc làm, không người giúp đỡ, không nhà cửa” và rằng ông phải ở nhờ nhà của những người ông mới quen giúp đỡ.

Về việc ông Hùng bị chính quyền Việt Nam bắt giữ, báo Người Lao Động đưa tin: “Chiều 7 Tháng Năm, Công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã bắt được Việt kiều Bùi Thanh Hùng (ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) – nghi phạm giết người tình tại xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo.”

Bản tin trên Người Lao Động dẫn lời ông Hùng khi bị bắt cho biết, ông khai chính mình là người giết chết bà Nguyễn Thị T. (SN 1971; ngụ xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo). Hùng cũng thừa nhận mình là Việt kiều bị trục xuất về nước năm 2017, sau đó, năm 2020 có quan hệ tình cảm với bà T.

Khoảng 21 giờ ngày 6 Tháng Năm, bà T. đang ngồi bó hành tại nhà thì xảy ra mâu thuẫn với ông Hùng và bị ông dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, lưng, tay, mặt, bụng… Gây án xong, Hùng bỏ trốn. Bà T. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Xem thêm:

Nếu bạn nằm trong số 20% không muốn tiêm vaccine COVID-19, xin đọc thông điệp này

Một em bé một tuổi ở Hà Nội bị dương tính SARS-CoV-2 mới

Hàng chục thi thể nghi chết vì Covid trôi dạt vào bờ sông Hằng

Phát hiện ổ dịch COVID-19 tại công ty Shin young, 32 công nhân dương tính

Xả súng ở Đại Lộ Danh Vọng, một chết, ba bị thương

Cầu kính Trung Quốc cao hơn 300 feet bị vỡ, người đàn ông bám chặt lan can trong sợ hãi

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: