Mưa đá to như trái trứng gà ở Sơn La

Share:
Mưa đá làm thủng mái nhà dân ở Sơn La – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiều 6 Tháng Ba, tại tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa đá kèm theo dông lốc xuất hiện tại một số xã như Hua Nhàn, Tạ Khoa, Mường Khoa (huyện Bắc Yên), xã Chiềng Đông (huyện Yên Châu), xã Chiềng Sung, Chiềng Chăn, Nà Bó (huyện Mai Sơn).

Thường thì những viên đá rơi xuống chỉ nhỏ như hạt đậu, nhưng lần này nó lớn như trái trứng gà, mà lại lớn đều, chứ không phải chỉ có vài viên.

Mưa đá to như quả trứng gà ở Sơn La chiều 6 Tháng Ba – Ảnh: Tuổi Trẻ

Với vận tốc rơi tự do từ trên cao như thế, hàng loạt mảnh đất trồng dâu tây, hoa màu của bà con nơi đây bị thiệt hại đáng kể. Những ngôi nhà lợp mái bằng fibro ximăng cũng bị thủng lỗ chỗ.

Ông Thào A Sáy, Chủ tịch UBND xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, cho biết ở bản Tân Cuông, xã Tạ Khoa – có 33 nhà thì có 28 nhà bị thủng mái. Còn tại xã Hua Nhàn thì bản nào cũng có nhà dân bị thiệt hại. May là trận mưa chỉ kéo dài hơn 10 phút.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 7 Tháng Ba, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Một số nơi có mưa rào và dông.

Mái nhà dân ở Nghệ An bị xuyên thủng sau trận mưa đá – Ảnh: VTC

Cách đây hai năm, một trận mưa đá lớn, cũng với những viên đá to như trái trứng gà ầm ầm trút xuống một số xã ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, gây cho người dân nhiều thiệt hại về nhà cửa và hoa màu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: