Mưa như trút nước ở Thủ Đức, đường biến thành sông

Share:
Một người dân loay hoay bất lực giữa dòng nước – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chỉ chừng 30 phút, cơn mưa lớn chiều ngày 13 Tháng Năm đổ nước xuống trắng xóa một vùng khiến các con đường quanh chợ Thủ Đức, đang được “sửa chữa chống ngập”, ngập nặng hơn.

Hai em học sinh dắt nhau qua điểm ngập tại đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức – Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo báo Tuổi Trẻ, các tuyến đường như Đặng Thị Rành, Hồ Văn Tư, Tô Ngọc Vân, Kha Vạn Cân bị nước từ các khu vực cao hơn chảy về ồ ạt gây ngập nặng.

Hệ thống cống tại đây vốn dĩ đã quá tải nay đang được thi công nên khả năng thoát nước bị giảm khiến nước dồn về chảy tràn trên mặt đường.

Người dân mò mẫm đi lại vì không biết đâu là lề đường, đâu là phần đường bị nước ngập – Ảnh: Tuổi Trẻ

Người dân di chuyển qua khu vực này bất lực trước dòng nước ngược. Mọi người phải đi co cụm vào nhau để tránh bị nước xô ngã, nhiều xe máy bị chết máy do nước chảy ngập vào ống xả.

Cả khu vực này náo loạn vì một cơn mưa khi ngoài đường thì người dân bì bõm, trong nhà thì người dân kê ván, chắn bao cát để nước không tràn vào.

Hai học sinh sau giờ tan trường phải lội nước ngang đầu gối về nhà. “Cũng may, em chạy xe đạp nên còn đi được chứ nhiều bạn em được ba mẹ chở xe máy chưa về nhà được” – Ảnh: VNExpress

Tương tự tại đường Tô Ngọc Vân đoạn giao với đường sắt Bắc – Nam nước cũng ngập không thấy đường. Đoạn đường này bị võng xuống, nước đổ dồn về khiến người dân không thể vượt qua được. Có thời điểm hàng trăm xe phải dừng lại đợi nước rút bớt mới đi qua được.

Trong lúc nhiều người chờ nước rút ở phía sau, nam thanh niên khác cố dắt xe máy qua đoạn đường ngập gần tới yên – Ảnh: VNExpress

Trong khi đó, dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân đã khởi công từ Tháng Mười 2020. Dự án đưa ra mục tiêu sẽ thi công hoàn thành trong 17 tháng, giải quyết tình trạng ngập nước khi mưa lớn, nước chảy như “thác đổ” (nhất là đoạn từ đường Đặng Văn Bi về hướng chợ Thủ Đức).

Việc thi công ì ạch, chậm trễ đã dẫn đến tới nay dự án vẫn chưa xong. “Lô cốt” đang choán mặt đường làm xảy ra ùn tắc tuyến đường này vào giờ cao điểm. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: