Mua rắn lục đuôi đỏ trên mạng về nuôi, bé trai bị rắn cắn suýt chết

Share:
Rắn lục đuôi đỏ mà bé trai nuôi làm thú cưng – Ảnh: Gia đình bệnh nhi cung cấp

Khó có thể hiểu khi tại Việt Nam lại để cho những con vật cực độc này được bán tràn lan trên mạng, mà không có biện pháp xử phạt hay ngăn cấm.

Thêm một điều khó hiểu nữa, tại sao một cậu bé mới 13 tuổi lại có thể mua rắn độc bằng cách chuyển khoản hay trả bằng credit card?

Chính hai điều khó hiểu này vẫn xảy ra tại Việt Nam, nên một bé trai 13 tuổi, mới bị rắn độc cắn suýt chết.

Gia đình bé trai này ở Hà Nội, bố mẹ bé cho biết, con trai họ rất thích nuôi động vật và thỉnh thoảng tìm hiểu về các loài động vật trên mạng. Hai tuần trước, trẻ giấu người nhà tự đặt mua trên mạng ba con rắn lục về nhà nuôi.

Khi thay chuồng cho rắn thì trẻ bị rắn cắn vào ngón tay trỏ. Sau tai nạn, gia đình đưa trẻ đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

TS.BS Lê Ngọc Duy, Trưởng khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết: “Bé trai nhập viện trong tình trạng tỉnh nhưng mệt, bàn tay phải sưng nề, thâm tím và chảy máu ngón trỏ, đau nhức…

Qua thăm khám, bác sĩ biết được bé trai bị rắn lục đuôi đỏ cắn, một trong những loài rắn cực độc mà cậu bé đang giữ làm vật nuôi. Các bác sĩ điều trị bằng truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục, chống viêm và kháng sinh phòng nhiễm trùng vết thương…

Sau một ngày điều trị, sức khỏe bé đang dần ổn định. Dự kiến trẻ có thể xuất viện trong vài ngày tới”.

Theo bác sĩ Duy, rắn lục đuôi đỏ là một trong số các loài rắn có nọc độc cực mạnh. Mức độ độc của nó chỉ đứng sau loài rắn hổ mang chúa. Đặc biệt, khi mang bầu, rắn mẹ có nọc độc cao hơn bình thường.

Hiện nay rắn cảnh rất đa dạng và phong phú được bán tại các cửa hàng thú nuôi trên mạng. Tuy nhiên, khác với chó, mèo, chim là những loài thú cưng quen thuộc, rắn là loại bò sát nguy hiểm không thể làm bạn với người, đặc biệt rất nguy hiểm với trẻ nhỏ, khi tự mua rắn về nhà nuôi. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: