Mừng đám cưới hai trăm ngàn đồng, ông bác sĩ bị ‘bêu riếu’ trên mạng

Người đi ăn cưới bị gia chủ lên mạng bốc phốt. Dù gia chủ gỡ bài viết ngay sau đó, nhưng đã bị cộng đồng mạng chụp và chia sẻ lại – Ảnh: Facebook

Vụ việc xảy ra ở Cà Mau khiến dư luận chia hai phe bênh-chống tranh luận ỏm tỏi trên mạng xã hội.

Số là ông L.N.Tr. sống ở Cà Mau tổ chức đám cưới (chẳng biết cho ai) vào ngày 19 Tháng Mười. Tiệc tàn, ông hí hửng ngồi kiểm tiền mừng đám, ghi lại số tiền từng người mừng, để mai mốt biết đường “trả nợ”.

Đến một phong bì ghi tên Bác sĩ Đ., mở ra kiểm tiền thì ông chưng hửng. Ông Tr. nói với báo chí:

“Khi kiểm tra thiệp mừng cưới, thấy thiệp của bác sĩ Đ. có 200.000 đồng tôi bị sốc và nóng tính nên có đăng tải nội dung đó tên trang Chợ Tốt Năm Căn. Cũng có nhiều người đi mừng đám 200.000 đồng (khoảng $8) nhưng riêng với gia đình bác sĩ Đ. khiến tôi sốc”.

Ông Tr. cũng cho biết thêm: “Nhà tôi chỉ cách nhà bác sĩ Đ. chừng 300 m. Gia đình tôi có ai bệnh đều đến phòng khám của bác sĩ Đ. điều trị. Tôi và bác sĩ Đ. là đồng hương từ H.Trần Văn Thời sang Năm Căn làm ăn”.

Cũng theo ông Tr., ông đăng tải nội dung (bốc phốt người đi mừng cưới) khoảng ngày 22 Tháng Mười. Sau khi đăng khoảng 10 phút thì ông gỡ bỏ, nhưng nội dung trên được nhiều trang mạng lấy đăng tải lại, tạo ra sự tranh luận về “tình hàng xóm láng giềng”, hầu hết đều không đồng ý với cách cư xử của ông Tr.

Sau đó thì gia chủ có “đính chính,” xin lỗi, nhưng bị nhiều người cho đó chỉ là cách đối phó với dư luận – Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người bày tỏ, tại sao trên thư mời viết “Đến chung vui với gia đình là niềm vinh hạnh của chúng tôi”, nhưng đến lúc kiểm tra phong bì thấy không như ý lại tỏ thái độ chê bai như vậy?

Facebook An Pham bình luận: “200 ngàn là bình thường mà, đi nhà hàng thì 300k, còn thân thích đi khác. Chứ tiền nuôi thân còn ko xong, lấy đâu đi đám”.

Hay Facebook Truc Linh chia sẻ: “Dẫu biết thời buổi này đi đám cưới gả 200 ngàn đồng chỉ là xã giao thôi chứ, không có giao tình gì thì mai mốt mình trả lại như nhau, chủ yếu là cái tình xóm làng vậy thôi”.

Facebook Mỹ Xuyên viết: “Tại sao đi đám phải bỏ phong bì rồi dán lại? Đó là bí mật, sự tế nhị, được hiểu nôm na là người ta muốn đi bao nhiêu thì đi đó”.

Tài khoản Mát Nguyễn viết ý kiến trên báo VietnamNet: “Tôi nghĩ ông ta là người hai mặt, thiếu văn hóa.  Bởi vì mình có việc mình mời, đãi khách thì khách đến cho là đã vui đã quý lắm rồi,  còn họ có quà mừng nhiều hay ít cũng là quà quý. Còn khi mình lên giá bán cỗ mà khách ăn trả thiếu tiền thì mới trách người ta được”.

Tài khoản Tuấn Đào viết: “Bạn này kinh doanh đám cưới tính toán lời lãi mới bóc phốt người bạn mời dự thế này. Không thân quen không nên mời, mời người ta đến ăn mừng chứ không mời đến bán cỗ. Thật xấu hổ…”

Tài khoản Quý Phạm thẳng thừng hơn: “Lần sau in trên thiệp mời là chỉ nhận phong bì mừng cưới tối thiểu bao nhiêu luôn đi, rồi ôm đống cỗ ấy nhậu một mình”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: