Muốn giúp gia đình trả nợ, thanh niên đến ngân hàng đổ xăng dọa đốt để cướp tiền

Share:
Nghi phạm Tuấn Anh tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Chuyện “khó” như vậy mà Trần Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng nghĩ ra được.

Do gia đình Tuấn Anh đang nợ số tiền khoảng hai tỉ đồng. Chủ nợ đòi gắt quá, Tuấn lại muốn “báo hiếu” cha mẹ nên tìm cách.

Sau một hồi suy nghĩ, Tuấn Anh cho rằng chỉ có cướp ngân hàng mới có tiền nhiều và nhanh nhất.

Ngày 29 Tháng Ba, Tuấn Anh đi xe máy từ Vĩnh Phúc đến Thái Nguyên. Sau khi thuê phòng trọ, hắn chạy quanh thành phố để tìm ngân hàng gây án.

Khoảng 17h ngày 31 Tháng Ba, Tuấn Anh mặc quần áo mưa, bịt mặt, đi xe máy tới phòng giao dịch Đán, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Nam Thái Nguyên.

Sau một hồi quan sát, thấy ngân hàng vắng người nên hắn xông vào, đổ xăng ra sàn phòng giao dịch, dọa châm lửa đốt, đồng thời yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền.

Thấy vậy, lực lượng bảo vệ của ngân hàng đã lập tức khống chế, báo cho lực lượng công an đến bắt giữ được đối tượng này.

Dạo gần đây, các vụ cướp do đám thanh niên túng quẩn thực hiện xảy ra khá nhiều. May mắn là chúng không thành công và chưa gây ra vụ chết người nào.

Mới đây, một thanh niên dùng súng giả vào một tiệm vàng ở TP. Thanh Hóa cướp vàng cũng đã bị chủ tiệm chống cự thành công.

Thao báo Dân Việt, khoảng 8h ngày 25 Tháng Ba, tên Lê Đình Hoài đi xe máy đến cửa hàng vàng Được Loan ở số nhà 298 An Dương Vương, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa. Tại đây, Hoài vào gặp chị Linh (SN 1992 – là chủ tiệm vàng) và giả vờ hỏi mua vàng.

Thấy chị Linh có một mình nên Hoài nói là về chở vợ lên xem nhưng thực chất là xuống chợ Mới ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn mua một con dao nhọn và một khẩu súng nhựa giấu vào trong người rồi tháo biển số xe máy cất vào cốp xe tránh bị phát hiện.

Chuẩn bị xong, Hoài quay lại tiệm vàng Được Loan, để xe bên hông rồi đi thẳng vào trong dùng dao dí vào cổ chị Lê Thị Linh để đe dọa nhằm cướp tài sản. Tuy nhiên, chị Linh đã thoát khỏi sự khống chế của tên Hoài ra và chống trả lại khiến hắn phải bỏ chạy ra ngoài, định lấy xe tẩu thoát. Tuy nhiên, do chị Linh đã kịp thời tri hô nên người dân gần đó chạy đến giúp chị bắt tên Linh giao cho công an phường Quảng Tâm. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: