Nam sinh 14 tuổi uống 40 viên paracetamol vì không được cha mẹ quan tâm

Share:
Minh họa: Soumyabrata Roy/NurPhoto/Getty Images

N.N.L. là một thiếu niên có tâm lý bình thường, tuy nhiên ở tuổi mới lớn, những tác động bên ngoài đã ảnh hưởng đến tâm sinh lý của em, dẫn đến hành động tiêu cực.

Theo gia đình, vài ngày trước L. vẫn vui vẻ tham gia tiệc tùng với người thân. Vào ngày 10 Tháng Năm, em điện thoại cho bà nội, than buồn vì cha mẹ đều đi công tác, không ai quan tâm đến em. L. nói với bà nội rằng em đã uống 40 viên thuốc paracetamol loại 500 mg để “giải thoát nỗi buồn” cho mình.

Bà nội L. hoảng hốt, gọi người thân đến nhà L. đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Theo chia sẻ của gia đình với bác sĩ, L. có biểu hiện tâm lý bình thường. Vài ngày trước, L. vẫn tham dự tiệc với người thân. Tuy nhiên thời gian này, bố mẹ em đang bận đi công tác xa.

Theo báo VietnamNet, khi mọi người đến, L. đã hơi mệt, lơ mơ, nhưng chưa rơi vào hôn mê. Các bác sĩ khoa Cấp cứu ngay lập tức súc rửa dạ dày, ra sức cứu chữa và giữ được mạng sống cho nam sinh này. Bệnh nhân đã được chuyển sang khoa Nội tổng hợp và tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, chức năng gan của em đã bị tổn thương.

Từ trường hợp trên, Bệnh viện Nhi đồng 2 cảnh báo, khi tự ý sử dụng paracetamol quá liều và không có kiểm soát bác sĩ sẽ có hậu quả nguy hiểm. Thuốc có thể trực tiếp ảnh hưởng đến gan, thậm chí là tính mạng của trẻ.

Vào đầu năm 2022, một bé trai 13 tuổi cũng tìm đến cái chết vì mẹ lắp camera theo dõi việc học online trong phòng riêng của con.

Theo lời kể của gia đình, trong đợt dịch Covid-19 nghỉ ở nhà, em hay chơi trò chơi điện tử trên mạng. Vì thế người mẹ đã lắp camera trong phòng để theo dõi con. Việc này khiến con trai cảm thấy không thoải mái và đã tâm sự với bạn bè.

Ngày hôm ấy, khi camera được lắp xong, cậu bé xin phép đi vào phòng tắm và cầm theo chiếc khăn quàng đỏ mà không có ai biết. Hơn 20 phút không thấy con ra, gọi không trả lời nên người mẹ đã mở cửa phòng và phát hiện sự việc đau lòng này. Các bạn thân cho biết hai hôm trước, nạn nhân có nhắn tin lớp nhóm nói rằng đây có thể là lần cuối cùng mình nói chuyện với các bạn.

Tuổi vị thành niên là giai đoạn thay đổi tâm lý nên trẻ rất nhạy cảm với những yếu tố tác động bên ngoài cuộc sống. Những mâu thuẫn với gia đình, bạn bè, xã hội nhưng không được chia sẻ có thể khiến cho trẻ không tìm được những giải pháp để giải quyết.

Vì vậy, cha mẹ và người thân nên dành thời gian để quan tâm, chia sẻ và tiếp cận các vấn đề thầm kín của con trong học tập cũng như các vấn đề xã hội.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dĩa cơm
Đồ ăn được mang ra, hai dĩa cơm tấm bì chả- tàu hũ ky-trứng ốp la bự xự, thật “hoành tráng” với lỉnh kỉnh những món.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: