Năm tướng (cướp) biển bị bắt về tội tham ô và ‘suy thoái đạo đức’

Share:
Cựu tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn – Ảnh: Tuổi Trẻ

Kỳ này có nhiều “phim” hay cho bà con xem, khi ông Tổng Trọng “moi” một vài tên tướng (cướp) biển ra trước vành móng ngựa.

Các “đồng chí bị lộ” nên bị bắt tạm giam gồm:

– Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – nguyên Tư lệnh Cảnh sát biển;

– Trung tướng Hoàng Văn Đồng – nguyên Chính ủy Cảnh sát biển;

– Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết – nguyên Phó Chính ủy Cảnh sát biển;

– Thiếu tướng Phạm Kim Hậu – nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển;

– Thiếu tướng Bùi Trung Dũng – nguyên Phó Tư lệnh Cảnh sát biển;

– Đại tá Nguyễn Văn Hưng – nguyên Chủ nhiệm Kỹ thuật và Phó Tư lệnh Cảnh sát biển

– Thượng tá Bùi Văn Hòe. nguyên Phó trưởng Phòng Tài chính thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Các vụ “suy thoái đạo đức, tham ô, bao che tội phạm, ăn cắp tiền nhà nước,v.v…” xảy ra trong gia đoạn 2015 đến 2020, thời gian năm ông tướng và hai ông tá còn tung hoành trên biển, với những chức vụ “tối cao” của ngành và tổ chức đảng trên biển.

Theo báo Tuổi Trẻ, đây là vụ án rất nghiêm trọng, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. “Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, chỉ đạo các cơ quan tư pháp quân đội, tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, không có vùng cấm”. Tờ báo đưa tin.

Việc các cơ quan điều tra hay đưa ra những lời tuyên bố hùng hồn như “không có vùng cấm” thường được người dân hiểu là vụ đó chắc chắn có “vùng cấm”. Hoặc khi một lãnh đạo nào đó phát biểu “sai đến đâu xử lý đến đó” thì người dân hiểu là sẽ chẳng có gì để “xử lý” cả.

Thế nhưng, dù sao việc bắt nhốt một lúc năm ông tướng (cướp) biển cũng khiến người dân hả dạ, bởi khi còn tại chức, các ông tướng này toàn đi “rao giảng đạo đức cách mạng”.

Nhận định về vụ án này, ban Bí thư đảng CSVN cho rằng các “đồng chí” của họ đã bị đồng tiền làm mờ mắt nên nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cả “các đồng chí bí thư, phó bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh, Phó Tư lệnh và lãnh đạo, chỉ huy đơn vị trực thuộc suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

Nói chung tất cả những “sai lầm nghiêm trọng” đều liên quan đến tiền và gái, nhưng được khoác lên chiếc áo tội phạm có màu sắc sặc sỡ một chút, như sau:

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Bộ Tư lệnh và các đơn vị trực thuộc; bản thân suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Ông Sơn còn vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm lãnh đạo để xảy ra việc xử lý một số vi phạm không đúng quy định, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu vể tổ chức đảng, bản thân suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết cùng chịu trách nhiệm về tổ chức đảng; bản thân suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm về tổ chức đảng; bản thân suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Ngoài ra ông Hậu còn cấu kết với một số nhà thầu mua sắm trang thiết bị với giá cao để hưởng chênh lệch.

Thiếu tướng Bùi Trung Dũng cũng bị bệnh giống bốn ông tướng kia, đó là bị suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Để phục vụ cho lối sống suy thoái đạo đức, ông Dũng cũng phải kiếm chút đỉnh từ việc phê duyệt mua sắm vật tư, cho phép “đàn em” tuồn xăng dầu ra ngoài quy ra đô Mỹ cho dễ cất giữ mà không sợ bị cháy nổ.

Qua liệt kê tội của năm ông tướng (cướp) biển này, cả năm ông đều có chung một tội đó là “suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống”. Tội này thường được người dân hiểu là “tội chim chuột”, hay “tội gái gú, quan hệ ngoài luồng”.

Bao nhiêu năm đi “làm cách mạng”, giờ có chút quyền lực nên mấy ổng muốn “hưởng bù”chút đỉnh. Chắc càng hưởng càng ghiền, phải thụt két nhà nước lấy tiền hưởng tiếp. Lậm quá nên bị bắt thôi!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: