Nát bét giáo dục Việt Nam – Không thể tin vào tai và mắt mình!

Share:

Lướt Facebook, tôi thất kinh vì tình cờ thấy video quay cảnh một ông phụ huynh mặt đỏ gay, đang xông vào chỉ trỏ và mắng xơi xơi một giáo viên nữ ngay trong văn phòng của nhà trường. Đó là câu chuyện xảy ra ở trường THCS Hiến Nam (Hưng Yên).

Vị phụ huynh hung hăng đứng dậy, tay chỉ miệng chửi, gọi cô giáo là “cái loại cô, đồ dơ bẩn, ăn cứt (vừa hét vừa vỗ vào đít), đ* nói với cô nữa, cái đầu b*, chết đi…”. Tôi vừa xem vừa thấp thỏm lo lắng, sợ cô giáo bị đánh.

Lạ nhất là, trong video thi thoảng có nhân viên nhà trường ra vào văn phòng, ông Hiệu phó cũng vào ra nhiều lần. Mở đầu video khi cô giáo bước vào phòng thì vị phụ huynh này liền chửi bới om sòm, ông Hiệu phó này lẳng lặng đi ra mà không hề can thiệp. Khoảng 10 phút sau, lúc vị phụ huynh đang xông vào cô giáo, tay chỉ miệng chửi, thì ông Hiệu phó mới vào vỗ vai vị phụ huynh, “ra ngoài đi”, nhưng vị phụ huynh vẫn chửi, và ông Hiệu phó lại đi ra, để mặc cuộc chửi bới tiếp tục. Lúc này, ngoài của phòng và cửa số, nhiều học sinh đã xúm lại, đứng coi, còn ông Hiệu phó vẫn lởn vởn giữa những học sinh ấy mà không thấy có bất kỳ sự can thiệp nào.

Trong văn phòng, ngay giữa buổi học, một phụ huynh (trong video nói là Chi hội trưởng hội phụ huynh) đến trường và chửi bới, lăng mạ giáo viên bằng những lời lẽ thô bỉ và có hành động thô bạo đối với giáo viên ngay trước mặt thành viên Ban giám hiệu và đông đảo nhân viên nhà trường, nhưng thật quái lạ, không có bất kỳ sự xử lý hay can thiệp nào.

Đây có phải là một trường học, hay là nơi đầu đường xó chợ của phường lưu manh đầu bò đầu bướu? Dường như sự dung túng và tiếp tay cho những hành vi phản văn hóa, phản giáo dục đang được công khai trong môi trường này. Các người có thể dạy gì cho học sinh? Một Ban giám hiệu vô dụng, vô cảm, vô trách nhiệm và dung dưỡng cho cái xấu hoành hành như thế, chưa cần biết đúng sai của sự việc nhưng trước hết cần đình chỉ và giải thể đi. Không thể giao thế hệ tương lai vào tay họ được.

Còn nhớ, Tháng Tư năm ngoái, cũng chính cô giáo Trần Thị Lịch này đã bị Hiệu phó Trịnh Xuân Bách thẳng tay ném cuốn sổ vào mặt ngay trong cuộc họp. Cũng chính cô giáo này đã bị khủng bố bằng mắm tôm và có lần đã phải nhập viện vì suy nhược tinh thần. Cũng được biết, sự việc giáo viên này tố cáo những sai phạm của trường THCS Hiến Nam (TP. Hưng Yên) suốt mấy năm nay, và báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng chưa bao giờ được giải quyết dứt khoát, rõ ràng. Đến bây giờ thì sự việc ngày càng trở nên tệ hại hơn khi phụ huynh ngang nhiên vào trường và xúc phạm giáo viên ngay trước mặt học sinh, trước mặt nhân viên và Ban giám hiệu bằng những lời lẽ và cử chỉ như nơi đầu đường xó chợ.

Kỷ cương ở đâu, pháp luật ở đâu, chính quyền ở đâu; công lý và công bằng ở đâu? Vì trách nhiệm đối với thế hệ trẻ, không ai được quyền im lặng về sự đổ nát và ngang nhiên phá hoại môi trường giáo dục như thế này.

Không thể tưởng tượng được rằng, đến một ngày chúng ta lại phải chứng kiến những cái gọi là trường học mà đổ nát đến thế này!

Xem video (Facebook Lich Tran)

___________

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: