Nghệ sĩ Thương Tín trở lại phim trường

Share:
Ảnh: saostar.vn

Nghệ sĩ Thương Tín là nam tài tử đình đám một thời, nổi tiếng suốt ba thập niên 1970-80-90. Ở thời đỉnh điểm vinh quang, ông từng lãnh mức cát-sê cao ngất ngưởng, song khi về già, ông lại có cuộc sống cơ cực, phải mưu sinh đầy vất vả.

Những thông tin mới nhất liên quan đến nghệ sĩ Thương Tin đã khiến dân tình và mạng xã hội không khỏi xôn xao.

Ông từng bị bắt giam vì tội tham gia đánh bạc. Sau đó ông lấy vợ (lần thứ hai) và sinh con ở tuổi xấp xỉ 60. Do cuộc sống quá khó khăn, ông phải đưa vợ con về quê nhà (Phan Rang) sinh sống.

Mới đây, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết Thương Tín đã có ý định quay trở lại với màn ảnh nhỏ khi nhận lời đi đóng phim.

“Thương Tín hiện đang đi đóng phim ở Hà Tĩnh nên mùa giỗ Tổ năm nay, anh ấy không thể đi thắp hương ở các sân khấu được. Dự kiến, Thương Tín sẽ đi khoảng ba ngày, có người đi cùng chăm sóc và lo chuyện ăn uống”, nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ.

Được biết, lần này Thương Tín chấp nhận cát-sê 20 triệu đồng cho vai diễn lần này, mức thù lao được coi là vô cùng “bèo bọt” trong giới showbiz hiện nay, khi mà một chân dài chỉ cần vui vẻ với đại gia một đêm là có thể nhận $15,000. Nhạc sĩ Tô Hiếu lý giải: ” Nghe được mời đóng phim trở lại, anh Thương Tín vui vẻ lắm nên dù chỉ 20 triệu đồng cho vai diễn ở phim này thì anh ấy vẫn đồng ý”.

Được biết, cách nay không lâu, Thương Tín từng được mời đi hát một đám cưới ở Kiên Giang với mức cát-sê 5 triệu đồng. Do sức khỏe không tốt nên Thương Tín chỉ hát một ca khúc, song trước những lời yêu cầu lẫn sự yêu thương từ khán giả, anh đã cố gắng biểu diễn thêm một ca khúc tặng mọi người.

Hiện nay, Thương Tín đi đóng phim ở Hà Tĩnh, mức cát-sê chỉ cao… gấp 4 lần hát đám cưới.

Thương Tín hát đám cưới

Cần biết rằng, năm 27 tuổi (1983) Thương Tín đã được ghi nhận là diễn viên đóng nhiều phim nhất trong năm với 12 bộ phim nhựa. Có những lúc đã kín lịch, đạo diễn sẵn sàng dời lịch bấm máy để đợi bằng được ông vào vai chính. Ông là diễn viên tham gia nhiều phim truyện nhựa, video nhất Việt Nam (tính đến năm 2015) với hơn 200 phim.

Thương Tín vốn là một nghệ sĩ đào hoa, ông đã có nhiều cuộc tình với nhiều nữ nghệ sĩ, và cuối cùng cưới ca sĩ Mỹ Dung, có một người con trai, và có một khoản thời gian ông theo vợ qua California, Mỹ, nhưng vì không chịu được cuộc sống nhàm chán, nhớ quê nhớ nghề, ông một mình quay về nước cùng con trai để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Trong một bài phỏng vấn năm 2019, Thương Tín cho biết ông từ chối nhiều lời đề nghị giúp đỡ vì cho rằng lúc tôi giàu có, sung sướng cũng chỉ một mình tôi hưởng thì tại sao lúc cuộc sống không được như ý lại phải nhờ đến sự giúp đỡ từ mọi người? Cuối Tháng Hai năm 2021, Thương Tín bị đột quỵ, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Trong khoảng thời gian trước đó, ông trọ tại quận 12, Sài Gòn trong một phòng trọ chật chột, trong khi vợ và con sinh sống tại Phan Rang. Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều nghệ sĩ và nhà hảo tâm đã quyên góp được 800 triệu đồng và một chiếc xe hơi (do người quen tặng), trong đó, ngoài phần tiền dùng để trả viện phí và lập sổ tiết kiệm cho con gái nam nghệ sĩ cho đến năm 18 tuổi, Thương Tín được nhận 100 triệu đồng tiền mặt, 400 triệu trong số tiền trên được trao đến vợ của ông, thông qua tài khoản cá nhân. Tháng Mười Một năm 2021, ông thông báo đã bị nhiễm Covid-19, đồng thời không còn tiền tiêu dùng và vợ con đã bỏ đi.

Thời đỉnh điểm, Thương Tín được rất nhiều quý bà quý cô ngưỡng mộ, chu cấp tiền nong, vật chất. Cát-sê mỗi phim chỉ được một chỉ vàng (được coi là cao ngất ngưởng thời đó), nhưng ông tiêu xài một đêm có khi hết vài ba cây vàng là bình thường. Sau mỗi ngày quay phim và diễn ở sân khấu, ông thường tụ tập bạn bè đi ăn uống hoặc đến phòng trà nhảy đầm.

Trong giới biểu diễn, nhiều nghệ sĩ dù đã ở tuổi xấp xỉ 80 vẫn hoạt động tốt trong lĩnh vực nghệ thuật của mình, nhưng Thương Tín, với ngoại hình và sức khỏe sa sút, hoàn cảnh gia đình không thuận lợi, việc trở lại với ánh hào quang xưa cũ quả là rất khó.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cò trái phiếu
Sở dĩ Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát có cơ hội dùng thủ thuật phù phép qua miệng lưỡi của người trung gian, nói nôm na là “cò trái…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: