‘Ngọc hoàng Đại đế’ trị Covid tại Việt Nam

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người đàn ông tự xưng là “Ngọc hoàng Đại đế”! – Ảnh cắt từ video clip

Theo báo Tuổi Trẻ, tài khoản YouTube ‘Thầy Long 0984…’ gần đây đăng nhiều clip tuyên bố mình là “Ngọc Hoàng đại đế”- người đang quản lý thiên giới – đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới Sài Gòn để trấn yểm dịch COVID-19!

Ông Long, tên thật là Lương Chính Khang ngụ tại Hà Nội, tự xưng mình là “Ngọc hoàng Đại đế”, xuống trần giúp “bách gia trăm họ” tiêu trừ COVID-19 bằng… trấn yểm. Ông “Ngọc hoàng Đại đế” này còn cho biết trên Facebook, trước đây từng là giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội(!)

Kênh YouTube “Thầy Long…” với 110,000 người đăng ký theo dõi, có giới thiệu số điện thoại, địa chỉ nhà riêng tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), giờ làm việc để “khách hàng” liên hệ “xem” đủ thứ trên đời như “xem bói – tâm linh huyền bí”, “clip săm soi, xử lý vong tà”, “bài Tây, bài ta”…

Trong clip Chia sẻ tâm linh trên YouTube ngày 4 Tháng Năm, ông Long nói dịch COVID-19 hiện nay là do “thế lực rất mạnh ngoài tam giới mượn mệnh nhân gian để thực hiện các hành vi làm cho nhân gian này đi đến hồi mạt vận, mạt kiếp”.

Trong một clip khác, ông Long lại nói COVID-19 là do một nhóm pháp sư nước ngoài điều binh khiển tướng. Trong một số clip, ông Long đều khẳng định ông cùng học trò của mình “phải nỗ lực hàng ngày hàng đêm tìm mọi cách ngăn chặn sự bao phủ của thế lực này vì thế lực này phủ đến đâu thì dịch tràn đến đó”.

Ông Long tự nhận nhờ quyền lực siêu nhiên của ông nên Hà Nội, Sài Gòn và cả Đà Lạt mới thoát khỏi “tai kiếp Covid”.

Không chỉ đăng tải những clip nói về COVID-19 mà tài khoản YouTube của người đàn ông này còn đăng nhiều clip tâm linh huyền bí, truy bắt âm binh, xem bói ngay tại nhà.

Hình ảnh cắt từ clip ông Long đang xem bói cho “khách” tại nhà

Cơ quan chức năng nói gì?

Ông Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đã nắm được sự việc và giao cho Thanh tra Sở này tìm hiểu, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh, Phó Chủ nhiệm Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam cũng có đơn tố ông Long về việc xúc phạm nghiêm trọng đến hình tượng người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá Việt Nam: Quốc công tiết chế thống lĩnh chư quân Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn.

Theo Nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh, tài khoản trên còn có những hành vi báng bổ, xúc phạm nặng nề đến ba vị Mẫu đứng đầu tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ phủ là “Tam tòa Thánh Mẫu”.

Trả lời phỏng vấn của PV Thanh Niên về hành vi của “Thầy Long”, PGS-TS Đặng Văn Bài, Phó chủ tịch Hội đồng Di sản quốc gia cho rằng, hành vi phỉ báng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, cũng như tín ngưỡng thờ Mẫu này nếu không được xử lý nghiêm sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh văn hóa của đất nước, nhất là trong bối cảnh tín ngưỡng thờ Mẫu đã được UNESCO ghi danh di sản văn hóa thế giới.

Người tự xưng “Ngọc hoàng Đại đế” trấn yểm COVID-19 vừa đăng clip tuyên bố không làm tâm linh nữa – Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Trong khi các cơ quan chức năng tại Hà Nội chuẩn bị làm việc với “Ngọc hoàng Đại đế” Long, thì chiều 18 Tháng Chín, “thầy Long” đăng tiếp một clip, tuyên bố: “Quyết định không làm tâm linh nữa. xin lỗi và cảm ơn các bạn”. Theo nội dung clip, “thầy trò” ông Long đã vào tới TP Quy Nhơn nhưng bất ngờ quay xe, không vào Sài Gòn như kế hoạch, cũng không làm tâm linh nữa vì “để nhân gian này trải nghiệm đi đã, hãy cứ để nhân sinh trải qua những ngày sắp tới. Hãy để phúc đức của các bạn giúp vượt qua kiếp nạn này”.

Nói gì thì nói, rốt cuộc, “Ngọc hoàng Đại đế” cũng biết ngại công an?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Bom xịt Red Notice!
Ba ngôi sao Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot diễn gượng gạo và rất… chiếu lệ – dù được trả thù lao đến $20 triệu mỗi người.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: