Ngủ ở khách sạn, luôn nên đóng kín cửa!

Share:
Minh họa: Dima Pechurin/Unsplash

“Đi du lịch ở Đà Nẵng hãy coi chừng bảo vệ khách sạn đột nhập phòng giữa đêm khuya!”

Đó là lời nhắn nhủ của chị Võ Thi Th. (Quảng Ngãi). Hai vợ chồng chị đã bị bảo vệ khách sạn tự động mở cửa nhìn vào trong khi cả hai, theo thói quen, ngủ không mặc quần áo.

Theo lời kể của chị Th., khoảng 5h20 sáng, khi vợ chồng chị đang ngủ ngon, chị Th. giật mình vì nghe thấy tiếng mở cửa phòng. Nghĩ mình có thể đang ngủ mơ, chị tính quay sang gọi chồng nhưng sợ anh lái xe đường dài, cần nghỉ ngơi.

8h sáng hôm sau, khi xuống trả phòng, chị Th. hỏi nhân viên về việc có ai ra vào phòng mình rạng sáng cùng ngày hay không. “Nhân viên lễ tân khẳng định không có thẻ phòng mình thì không ai có thể vào được”, chị Th. cho biết.

Tuy nhiên, cảm thấy không an tâm, chị Th. yêu cầu được kiểm tra camera. Mới đầu quản lý khách sạn không cho, nhưng trước thái độ cương quyết của chị Th., họ phải mở camera để chị Th. khiểm tra.

Thời điểm chị Th. thấy cửa phòng bị mở (khoảng hơn 5h sáng), đúng là một bảo vệ của khách sạn đang đi kiểm tra và đã vào nhầm phòng chị Th. Chị Th. kể:

“Tôi thấy camera ghi lại cảnh nhân viên bảo vệ đứng trước cửa phòng 2-3 phút, ngoái đầu nhìn qua lại rồi mới đóng cửa, đi xuống theo hướng cầu thang bộ. Trước đó, nhân viên lễ tân nói rằng bảo vệ đi kiểm tra phòng 804 nhưng nhầm sang phòng mình là 805, khi mở ra thấy có người nên đóng lại ngay. Họ cũng cho biết, riêng bảo vệ này có chìa khóa tất cả các phòng”.

Sau sự việc, quản lý khách sạn xin lỗi vợ chồng chị Th. và đề nghị không tính tiền phòng của chị. Tuy nhiên, chị Th. kiên quyết từ chối. Chị nói:

“Vợ chồng mình có thói quen “ngủ tiên” (khỏa thân). Mình lựa chọn khách sạn thay vì nhà nghỉ cũng vì yếu tố riêng tư, an toàn. Khi xảy ra việc bảo vệ tự ý mở cửa khi khách ngủ, mình cảm thấy rất lo lắng. Mình e ngại có thể lộ hình ảnh riêng tư của hai vợ chồng”,

Chị đã yêu cầu phía khách sạn cam kết tuyệt đối không có việc hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng chị bị phát tán. Tuy nhiên, người quản lý chỉ xin lỗi, chứ không cam kết. Điều đó làm chị Th. cảm thấy không thỏa đáng và không yên tâm.

Cũng theo chị Th., chị cảm thấy phía khách sạn có nhiều biểu hiện không minh bạch. Thứ nhất, lúc đầu, nhân viên khách sạn một mực khẳng định không ai có thẻ để vào phòng của khách. Chỉ đến khi kiểm tra camera, phía khách sạn mới thừa nhận nhân viên bảo vệ “nhầm”. Thứ hai, phía khách sạn nói bảo vệ đi kiểm tra phòng 804 và bị nhầm sang phòng chị Th. (805). Tuy nhiên theo camera, người này sau khi nhầm không hề sang phòng 804 kiểm tra tiếp. “Mình càng thấy khó hiểu khi bảo vệ khách sạn có thẻ ra vào tất cả các phòng và tự ý vào phòng không hề gõ cửa”, chị Th. cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Th. rời khách sạn và viết một bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Hiện vụ việc nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ du khách. Đa số không hài lòng về cách làm việc của quản lý khách sạn, và đề nghị chị Th. nêu tên khách sạn này để họ tránh. Chẳng ai muốn hình ảnh “nhạy cảm” của mình ở trong phòng bị người của khách sạn xâm phạm cho dù đó là quản lý, trường phòng, trưởng tầng, hay bảo vệ.

Vụ việc này không chỉ làm mất uy tín khách sạn, mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống du lịch tại Đà Nẵng. Chẳng ai muốn đến một nơi xảy ra sự việc tồi tệ như thế.

(Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: