Người cha bất nhẫn bắt con gái sáu tuổi chết theo mình chỉ vì mâu thuẫn gia đình

Share:
Chiếc xe máy được bỏ lại trên cầu Cửa Đại (trái) và lá thư tuyệt mệnh được cho là của người cha – Ảnh: Người dân cung cấp

Sự việc đau lòng xảy ra vào trưa ngày 17 Tháng Năm tại TP. Hội An (Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, lúc 11h trưa, một người đàn ông chạy xe máy chở theo một đứa trẻ chừng sáu tuổi lên cầu có biểu hiện bất thường.

Khi đến giữa cầu, người đàn ông dừng xe, thoáng chút tần ngần rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống sông Thu Bồn.

Trước khi nhảy xuống sông, một số người còn nghe cháu nhỏ vùng vẫy, thét lên hoảng loạn: “Đừng ba ơi, đừng ba ơi…”.

Ngay sau khi người đàn ông ôm con nhảy xuống sông, người dân địa phương lập tức tổ chức tìm kiếm, đồng thời báo với chính quyền.

Khoảng 12h trưa, thi thể người đàn ông được tìm thấy cách hiện trường chừng 200m. Nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân cùng những thợ lặn giỏi và ngư cụ cũng được người dân tự nguyện huy động để kéo lưới, tiếp tục tìm kiếm cháu bé sáu tuổi mất tích dưới lòng sông. Tuy nhiên hiện vẫn chưa tìm được cháu bé.

Tàu thuyền, ngư cụ của người dân được huy động để bủa lưới tìm kiếm – Ảnh: B.D.

Người đàn ông được xác định là anh Mai Xuân B. (29 tuổi) và con gái là Mai Ngọc Diệu L. (6 tuổi). Hai cha con trú tại trọ số 70, đường Nguyễn Trung Trực, TP Đà Nẵng.

Ngay khi nhận được hung tin, vợ của nạn anh B. đã đến nơi xảy ra sự việc. Tuy nhiên, người vợ hiện đang ngất xỉu nên được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩa – Trưởng công an TP Hội An cho rằng nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc là do mâu thuẫn vợ chồng. Ông không muốn đào sâu vấn đề này vì đang nỗ lực tìm kiếm cháu bé mất tích.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, trên mạng xã hội lan truyền những bức thư tuyệt mệnh được cho là của người đàn ông để lại cho vợ trước khi ôm con gái sáu tuổi nhảy sông tự tử.

Nội dung bức thư như sau:

“Gửi người vợ yêu quý của anh

Đầu tiên anh chẳng biết nói gì hơn, chỉ mong sau này mình xa nhau rồi, anh muốn vợ có cuộc sống tốt đẹp hơn, trong sáng hơn. Thời gian qua anh dành cho em, lý do để phải nói những lời như thế này thì cũng không ai muốn, nhưng anh nghĩ rồi. Nên tạo cho em có một con đường mới mẻ và tốt đẹp hơn.

Vợ chồng từ ngày yêu nhau đến nay cũng không phải ngày 1 ngày 2 nữa. Nhưng trong khoảng thời gian ấy, xảy ra 1 câu chuyện đó là ĐỒNG TIỀN.

Đồng tiền giữa 2 chúng mình nó mạnh mẽ quá, nó chiếm hết tình cảm của 2 vợ chồng để rồi xảy ra biết bao nhiêu chuyện. Còn tình yêu thương dành cho vợ con, người thân anh chưa làm gì và giúp được gì cả. Anh chưa làm trách nhiệm được đặt ra.

Nên anh có vài lời muốn nói viết lên đây mong em đọc được và thứ lỗi thông cảm cho anh. Anh sẽ cho em một mình, một con đường màu xanh mới để em bước đi được thoải mái, không vướng thứ gì hết.

Gửi vợ người vợ anh bao đêm ấp ủ thương nhớ. Mai Thơm”.

Người dân lập thùng quyên góp hỗ trợ gia đình – Ảnh: B.D.

Ngoài bức thư gửi cho vợ, người đàn ông cũng viết một bức thư ngắn gửi cho cô con gái tội nghiệp của mình:

“Con yêu à!

Hãy tha thứ cho người cha này con nhé. Thực sự ba rất thương con nhưng ba không có cách nào khác, nên cha con mình cùng đi con nhé. Khoảng thời gian đầu mình đi chắc mẹ buồn lắm, nhưng chắc một thời gian mẹ cũng quên cha con mình thôi. Vì ba mà mẹ với con ra nông nỗi này nên ba muốn giải thoát cho mẹ.

Tóm lại chỉ xin con tha thứ cho người cha này, xin lỗi người con gái của ba.

Ba yêu con lắm Hiếu Linh của ba”.

Tới 14h chiều 18 Tháng Năm, nhiều người dân vẫn vây quanh hai bên thành cầu Cửa Đại nối thành phố Hội An với huyện Duy Xuyên, Quảng Nam để theo dõi việc tìm kiếm bé Linh.

Hội Chữ thập đỏ Hội An cùng bà con địa phương đã tổ chức một thùng quyên góp, giúp đỡ thân nhân hai người.

Nhiều nhóm thiện nguyện cũng đã tổ chức xe đưa đón thân nhân gia đình, lo nơi ăn nghỉ trong những ngày ở lại Hội An để đợi tìm kiếm cháu bé.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội và trong phần chia sẻ dành cho độc giả của nhiều tờ báo, đều lên án hành động ích kỷ, nhẫn tâm của người cha khi tự ông ta định đoạt số phận của đứa bé vô tội. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: