Người con gái ‘khóc lóc hối hận’ khi phóng hỏa đốt mẹ

Share:
Bà Đều bị bỏng tới 80%, hiện đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia – Ảnh: Gia đình nạn nhân

Vụ ba cô con gái phóng hỏa đốt mẹ có diễn tiến mới khi một người con rể lên tiếng. Anh cho biết vợ anh đã khóc lóc và nói hối hận khi đã phóng hỏa đốt mẹ.

Anh cũng không thể ngờ được người đã từng và đang là vợ mình lại có thể hành động như vậy.

Trao đổi với phóng viên báo VietnamNet, anh N.V.T. (36 tuổi con rể bà Vũ Thị Đều nạn nhân của bi kịch gia đình) chia sẻ, vụ việc quá bất ngờ khiến anh vô cùng ngỡ ngàng. Anh T. không nghĩ vợ mình cùng các chị em trong nhà lại có thể hành động dại dột để rồi xảy ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Vợ anh là Đỗ Thị Đ. (34 tuổi) – người được cho là đã phóng hoả gây cháy nhà.

Những ngày qua anh phải chạy ngược xuôi để lo tiền chạy chữa, chăm sóc cho vợ. Anh T. cho biết, vợ chồng anh đã ly thân được khoảng sáu năm nay nhưng chưa ra tòa làm thủ tục ly dị. Hai người thỉnh thoảng vẫn tiếp xúc qua lại nhưng chủ yếu các vấn đề liên quan đến con cái. Việc gia đình vợ tranh chấp đất cát anh không hề hay biết chuyện.

Ngay cả nhà mẹ vợ anh xây nhà mới từ năm 2020 anh cũng không biết, lại càng không biết chuyện tranh chấp đất đai. Anh nói khi sự việc xảy ra ngày 30 Tháng Mười, mãi đến chiều anh mới biết khi xem Facebook. Anh nói:

“Khi ấy tôi nhìn thấy hình ảnh một người bỏng nặng thì nhận ra đó là mẹ vợ mình. Đọc thông tin ba con gái đốt nhà mẹ tôi liền nghĩ thôi chết dở rồi”.

Anh T. cố xem các hình ảnh thì thấy một người bị cuốn chăn, anh không biết đó có phải vợ mình hay không. Anh T. xin nghỉ việc về qua nhà vợ thì lúc này mọi người cho biết các nạn nhân đều đã chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia. Anh T. cùng hai người anh và em rể mới lên sau.

Hiện trường căn nhà nơi xảy ra vụ phóng hỏa – Ảnh: VietnamNet

Anh T. sợ rằng vợ mình không qua khỏi vì dù đã ly thân nhiều năm nhưng người phụ nữ này vẫn là mẹ của hai con của anh và anh vẫn quan tâm. Anh phân trần với VietnamNet:

“Cô ấy đã khóc lóc nói hối hận. Việc xảy ra tôi biết rằng cô ấy sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bên cạnh đó tội bất hiếu là tội lớn nhất của mỗi người con.

Tuy nhiên, chúng tôi đã có khoảng thời gian sáu năm sống cùng nhau nên tôi biết tính của vợ mình không xấu nhưng tâm lý dễ bị kích động, khi ấy hành động sẽ mất kiểm soát. Những người thực sự hư hỏng phải cả quá trình dài, khó cải tạo, ở quê cô ấy sống dung dị bình thường nhưng dễ bị kích động. Chính vì thế mà vợ chồng tôi không thể tiếp tục ở cùng với nhau suốt nhiều năm qua”.

Chăm vợ ở viện được vài ngày, do đang làm quản lý cho một công ty và chăm sóc các con nên anh T. đã thuê người giúp việc chi phí 600.000 đồng/ngày. Anh hàng ngày vẫn cố thu xếp công việc, lo tiền chạy chữa cho chị Đ.

Theo anh T. trên mạng xã hội không ít người đã “quá nặng nề” bàn tán mọi việc khiến gia đình càng thêm mệt mỏi. Anh cho rằng, lỗi lầm của vợ cùng như chị em vợ chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhưng các con trẻ mới là người phải chịu nhiều thương tổn nhất.

“Khổ tâm nhất là con của mình, chúng nó không làm gì sai lầm, tội lỗi của mẹ nhưng sợ sau này bị người đời chỉ trích. Chắc chắn nhiều năm nữa các con tôi không được mẹ ở cạnh, con không đủ tình thương của mẹ và bố sao vui vẻ bằng đứa trẻ khác.

Thiên hạ nhòm ngó dèm pha chắc chắn có, mặc dù các con không tội lỗi gì. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ tội ai người ấy chịu, con trẻ không có tội, bố mẹ làm sai thì bố mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đừng làm tổn thương các cháu thôi”, anh T. chia sẻ thêm.

Còn anh H. (chồng Đỗ Thị Đ., SN 1990) cho biết: “Nếu như biết trước, tôi sẽ không bao giờ để vợ làm như thế”. (Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: