Người đàn bà U.60 chạy xe ôm chăm mẹ già U.100

Share:
Cụ bà thường hay thức chờ con gái đi làm về mới yên tâm đi ngủ.Nguồn: Thanh Niên

Câu chuyện về người phụ nữ ngoài 50 vẫn tất bật chạy xe ôm Grab để chăm mẹ già hơn 90 tuổi cùng nhưng dòng tâm sự về chặng đường mưu sinh đầy gian nan nhưng cũng nhiều thú vị được lan tỏa rộng rãi trên FB đã nhận được hơn 1,000 lượt yêu thích và hàng trăm lời bình luận động viên, khích lệ.

Đó là chị Huỳnh Thị Hồng (54 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), gần nửa năm nay làm tài xế Grabbike, chăm chỉ ruổi rong trên những chặng đường phục vụ khách kiếm thù lao để chăm sóc, nuôi dưỡng người mẹ già năm nay đã 91 tuổi.

Chạy xe cũng như… đi phượt

Chị Hồng từng bán vé số, phụ quán ăn, chăm người già tại nhà hay trong bệnh viện… nhưng thu nhập không ổn định, vì thế quyết định đổi nghề. Tháng Năm 2022, với chiếc xe máy Dream cũ, chị đi đăng ký chạy xe công nghệ trang trải cuộc sống cho hai mẹ con đều đã thuộc vào hàng cao niên. Gom tiền tiết kiệm từ trước đến nay và vay mượn thêm, chị sửa xe, mua điện thoại, đồng phục để chính thức trở thành nhân viên-tài xế Grabbike. Đã 54 tuổi nhưng chị Hồng vẫn không lấy chồng, ở vậy chăm mẹ già 91 tuổi. Dù đã lớn tuổi, lại là đàn bà chân yếu tay mềm nhưng chị Hồng chọn nghề này vì thích được chạy xe, đi đây đó, đặc biệt là những cuốc đi xa. Chị Hồng cho hay, thay vì đi phượt hao tiền túi thì mình chạy xe ôm vừa được đi đó đi đây vừa có tiền. Có lẽ luôn nhìn đời bằng ánh mắt lạc quan nên chị Hồng rất mê công việc này. Ngày nào 9 – 10 giờ tối về nhà cũng thấy má đang đợi mình, chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Trước khi đi làm, chị Hồng luôn chuẩn bị đồ ăn cả ngày cho mẹ già.

Để tiết kiệm chi tiêu, hàng ngày, từ sáng sớm chị Hồng đã dậy nấu nướng, chuẩn bị bữa sáng cho hai mẹ con, phần cơm cả ngày cho mẹ để sẵn ở nhà mẹ dùng, phần cơm trưa cho bản thân thì bỏ vào cà-mên xách theo, buổi trưa, nhân lúc vắng khách, có thể tranh thủ ăn nhanh dưới một tán cây nào đó.

Chị Hồng thường đạt mục tiêu thu được 200,000 đồng/ngày do bản thân đặt ra, trong đó 60,000 đồng là để trả tiền góp cho khoản vay trước đó, 140,000 đồng còn lại vừa đủ hai mẹ con trang trải. Còn tiền xăng thì gần như không tốn do khách típ thêm, chị gom lại đổ xăng. Thấy đàn bà vất vả mưu, rất nhiều khách cảm thương đưa thêm tiền típ.

Hạnh phúc vì còn mẹ

Nghề chạy xe ôm biết bao vất vả nhọc nhằn, nhưng chị Hồng vượt qua tất cả. Mới đây, sau khi kể về một sự cố nghề nghiệp (suýt bị lừa cuốc xe) đăng trên FB, thấy rất nhiều đồng nghiệp, người xa lạ vào bình luận, động viên, cho xem đó là động lực to lớn. Và niềm hạnh phúc lớn lao nhất đối với chị Hồng là đến giờ mẹ già U.100 vẫn còn khỏe mạnh, tự chăm sóc được bản thân, tự lực mọi sinh hoạt cá nhân.

Mỗi ngày, chị Hồng đều mua cho mẹ một tờ báo để cụ đọc tin tức, thư giãn.

Nhiều năm trước, chị Hồng đi bán vé số, ông T.T (ngụ Bình Chánh) mua và trúng được vài trăm triệu, mừng quá, ông đã cho chị và mẹ chị đến ở nhờ tại căn nhà nhỏ ở Q.Tân Phú hiện nay.

Xin được nói đôi lời về cụ bà Huỳnh Thị Kim Hoa, mẹ ruột của chị Hồng. Điều đáng khâm phục là cụ chưa từng được đến trường, chỉ học lóm chữ nhưng nay đọc sách báo rành rọt. Cả ngày ở nhà, cụ chỉ ngồi đọc, hết báo lại chuyển qua tiểu thuyết, chờ con gái đi làm về. Cụ Hoa lãng tai, nhưng vẫn rất minh mẫn. Mỗi ngày, khi thấy con đi làm về an toàn lành lặn, cụ đều rất vui mừng và lúc đó mới chịu đi ăn tối cùng con.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Thiền là thuốc
Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm giảm sự lo lắng, như việc dùng thuốc hàng ngày đối với những người mắc chứng rối loạn lo âu. Thiền tốt hơn…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: