Người đàn ông bị hai bệnh viện trả về lo hậu sự, sau đó sống sót như có phép lạ

Anh K. thời điểm nằm điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương (Sài Gòn) – Ảnh: Dân Trí

Cuối Tháng Mười, người đàn ông tên Nguyễn Văn Khanh (47 tuổi, quê xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) được gia đình đưa từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương ở Sài Gòn về quê trong tình trạng ngừng tim, toàn thân tím tái, chuẩn bị lo hậu sự. Tuy nhiên khi về đến gần nhà, người vợ phát hiện chồng còn cử động chân tay nên đưa thẳng vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Sau đó, người đàn ông được cấp cứu và thoát chết ngoạn mục.

Một lần nữa chuyện hy hữu này lại xảy ra tại TP. Vũng Tàu, khiến nhiều người tin vào một phép lạ.

Đầu Tháng Mười Một, khi anh K. trên đường chạy xe từ chỗ làm ở TP Vũng Tàu về nhà, thì bị tai nạn giao thông. Vì tưởng không có gì nghiêm trọng nên anh về nhà ngủ.

Tuy nhiên đến sáng hôm sau, anh bất ngờ nôn mửa nhiều nên nhờ người bạn chở đến một bệnh viện ở Vũng Tàu để khám. Tại đây, bệnh viện qua thăm khám, bệnh viện đã tiên lượng tình trạng quá nặng không thể chữa trị.

Gia đình đưa anh đến một bệnh viện khác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu “cầu cứu”. Bác sĩ ở đấy thông báo tình trạng chấn thương sọ não quá nặng của anh là không thể cứu chữa, khuyên gia đình đưa về nhà để lo hậu sự.

Qua hai bệnh viện đều nhận được kết quả xấu, gia đình anh K. suy sụp đành đưa anh về nhà đồng thời chuẩn bị chỗ mai táng cho anh.

Người nhà vui mừng khi bệnh nhân thoát chết thần kỳ – Ảnh: Dân Trí

Hai ngày không khí gia đình anh K. trôi qua trong buồn bã và lo âu, thì bất ngờ anh K. cử động được tay chân và mở mắt. Thấy vậy, gia đình quyết định đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trưng Vương (Sài Gòn) với tư tưởng “còn nước còn tát”.

Sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm, chụp chiếu, anh K. được chẩn đoán dập não hai thái dương, máu tụ dưới màng cứng. Ê kíp cấp cứu đã cho bệnh nhân thở oxy, điều trị hồi sức tích cực hai ngày. Qua hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân không thể phẫu thuật, nên phải điều trị chống phù não, dùng thuốc vận mạch, điều trị nội khoa tích cực.

Sau ba ngày điều trị, theo dõi tại khoa trên, bệnh nhân dần ổn định, cử động được tay chân. Hai tuần tiếp theo, anh K. đã nhận biết được xung quanh, và tiến đến đi đứng được, ăn uống bình thường, còn rối loạn tâm thần nhưng đã qua cơn nguy kịch một cách “thần kỳ”.

Theo bác sĩ Nhân (Bệnh viện Trưng Vương), hai bệnh viện trước đó đã tiên lượng đúng tình trạng của ông K., khi bệnh nhân bị chấn thương sọ não rất nặng, tỷ lệ tử vong cao.

Việc cứu sống được bệnh nhân nhờ vào sự phối hợp đa chuyên khoa, quyết tâm hết mình của các y bác sĩ và một chút may mắn. Đây cũng là trường hợp đầu tiên một bệnh nhân nguy kịch, đã chuẩn bị lo hậu sự tại nhà được Bệnh viện Trưng Vương cứu sống.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: