Người đàn ông bị gãy ‘của quý’ vì thói quen thủ dâm

Share:
Minh họa: Unsplash

Được đưa vào viện cấp cứu với tình tạng “của quý” bị bầm tím, cong vẹo vì thói quen thủ dâm. Rất may, bệnh nhân T. sau đó được các bác sỹ phẫu thuật kịp thời.

Ngày 15 Tháng Giêng, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật, điều trị thành công cho một bệnh nhân bị gãy “của quý”.

Theo đó, trưa ngày 7 Tháng Giêng, bệnh nhân N.V.T. (trú huyện Nghi Xuân) được đưa vào Trung tâm Y tế Nghi Xuân để khám với tình trạng dương vật bầm tím và cong vẹo.

Bệnh nhân cho biết buổi tối thủ dâm sai cách khiến dương vật bị sưng, phù nề lan rộng, song không đến bệnh viện ngày mà để sáng hôm sau mới đi khám.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân T. ở vị trí gần gốc dương vật về phía bên phải. Sau ca phẫu thuật kéo dài 40 phút, các bác sĩ khâu hồi phục chỗ rách gãy cho bệnh nhân.

Tối 15 Tháng Giêng, bác sĩ Lê Viết Hùng (Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Nghi Xuân) cho biết sau vài ngày điều trị bệnh nhân phục hồi tốt, dương vật không còn biến dạng, tiếp tục điều trị bằng thuốc. “Sau khoảng 3-4 tháng, chức năng bộ phận sinh dục của bệnh nhân sẽ trở lại bình thường”.

Các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân cho biết, việc gãy dương vật rất nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, có thể khiến bệnh nhân mất luôn cả “của quý”. Ngoài ra, nếu không phẫu thuật lấy máu tụ tốt sẽ tạo thành những sẹo co rúm, gây cong, vẹo, đau và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần biết thủ dâm đúng cách, nếu không dương vật rất dễ bị… gãy.

Nguyên nhân hay gây gãy dương vật là giao hợp mạnh, sai tư thế. Một số trường hợp do bẻ “tự sướng”, tai nạn giao thông, tai nạn khi chơi thể thao… Nếu gãy nặng, không chỉ bao thể hang rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, bác sĩ phẫu thuật ngoài khâu bao thể hang còn phải khâu vết rách niệu đạo.

Bác sĩ khuyến cáo không nên e ngại khi chẳng may bị gãy. Nên đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, bảo đảm chức năng của bộ phận sinh dục về sau. Thực tế, nhiều bệnh nhân xấu hổ, không dám đến viện ngay khi dương vật sưng nề tụ máu, đau nhức, bị cong, đi tiểu khó khăn. Đến viện muộn, phẫu thuật sẽ khó khăn, khả năng hồi phục chức năng đàn ông cũng giảm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Café cóc
Khi nói tới café người ta nghĩ ngay tới hai chỗ: Café cóc và café nhạc. Mỗi quán café mang đậm dấu ấn kỷ niệm nhất.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: