Người đàn ông ở Long An bị một hay hai con chó pitbull cắn chết?

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Con chó 52kg đã bị tiêu diệt sau khi cắn chết người – Hình: Ánh Dương/vnexpress.net

LONG AN, Việt Nam – Sáng 21 Tháng Năm, bản tin “người đàn ông bị chó pitbull cắn chết” được nhiều tờ báo online trong nước tường thuật, được nhiều người quan tâm, vì giống chó pibull nổi tiếng là loài hung dữ, lại đắt tiền. Bản tin khiến nhiều người bức xúc đặt câu tại sao lại có hiện tượng thoải mái dắt loại chó hung dữ này đi dạo như “khoe của” và cũng không rọ mõm, để chúng cắn chết người.

Dù là bản tin nhỏ thôi, nhưng nó cũng gây khó hiểu cho người đọc khi thông tin của các tờ báo đưa ra nhiều chị tiết không giống nhau. Nhiều tờ báo đưa tin ‘một con chó pitbull cắn người đàn ông ở quán cà phê’, nhưng một vài báo khác lại đưa tin ‘hai con chó pitpull cắn chết người ở ngoài đường’.

Nếu tính giờ đăng tải, thì trang zingnews.vn đưa tin sớm nhất (Thứ sáu, 21/5/2021 10:54).

Bản tin trên zing.news.vn

Bản tin “Đi uống cà phê, người đàn ông bị chó pitbull cắn chết” cho biết, tối 20 Tháng Năm, ông Hồ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ huyện Tân Trụ, Long An) đi uống cà phê gần khu công nghiệp Hòa Bình, xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa), dắt theo con chó pitbull nặng hơn 50 kg.

Lúc này, có một người đàn ông khác ngồi kế bên nói chuyện lớn tiếng liền bị con chó lao đến quật ngã, cắn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ông Hải thấy chó cắn người nên nhảy vào can con vật ra, nhưng cũng bị nó cắn vào đầu, vai, bị thương nặng. Người thân ông Hải có mặt sau đó đưa con chó về nhà nhốt lại và chuyển nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Bản tin cho biết, chỉ có một con chó pitbull cắn người, sau đó nó bị nhốt lại. Đài VTC đưa tin thêm, sáng 21 Tháng Năm, con chó này đã bị giết để bảo đảm an toàn cho người dân.

Bản tin trên vnexpress.net.

Khoảng hai tiếng sau, trang vnexpress.net đưa tin “Hai con chó pitbull cắn chết người”, nêu rõ một con nặng 30 kg, con còn lại nặng 52 kg, cùng bất ngờ tấn công một người đàn ông, khiến ông ta tử vong, người chủ vào can ngăn cũng bị chúng cắn trọng thương.

Theo trang vnexpress thì sự việc xảy ra trong lúc chủ nhân của chúng là ông Nguyễn Thanh Hải (họ Nguyễn chứ hông phải họ Hồ) dẫn chúng đi dạo (không phải đi uống cà phê).

Người thân của ông Hải không có mặt trong bản tin này, mà thay vào đó là “người dân và công an xã đã dùng gậy gộc xua đuổi hai con chó.” Kèm theo bản tin là hình con chó nằm chết với ghi chú: “Con chó 52kg đã bị tiêu diệt sau khi cắn chết người.”

Ở Việt Nam, đây không phải lần đầu xảy ra chuyện chó pitbull cắn người.

Bé gái 2 tuổi bị nhiều vết thương sau khi bị con chó pitbull hung dữ cắn – Hình: Việt Long

Vào Tháng Giêng, tại tỉnh Phú Thọ, một công nhân làm thuê và bị con chó pitbull 40 kg của chủ nhà cắn nát người. Các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải. Vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải.

Trước đó một ngày, cũng chính con chó này tấn công khiến một phụ nữ khác cũng là công nhân cho người chủ này. Không thấy nói con chó có bị tiêu diệt hay không.

Cuối Tháng Ba năm 2019, một bé gái 2 tuổi ở Hà Nội cũng từng bị chó pibull tấn công. Mẹ cháu bé và chủ nhà đã lao vào giật con chó ra nhưng không được. Chỉ đến khi hàng xóm mang xà beng ra đánh chết con chó thì mới giải cứu được cháu bé và đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu.

Không may mắn như các công nhân và em bé kể trên còn sống sót sau khi bị chó pitbull tấn công, vào tháng Tám năm 2018, ông N.V.Th. (50 tuổi) ở Hà Nội bị con chó pitbull của em gái ông, bất ngờ chồm tới cắn vào cổ, khiến ông tử vong ngay sau đó. [SGN]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mùa Thu Bí Ngô
Mùa Thu mới là đề tài bất tận cho các thi, văn, nhạc sĩ viết về nhiều nhất. Các nhiếp ảnh gia săn lùng các phong cảnh đẹp quyến rũ…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: