Người mẹ trẻ khóc như điên dại khi đứa con bốn tháng tuổi bị lũ cuốn tử vong

Share:
Nhiều người đến hỏi thăm, an ủi người mẹ trẻ mới mất đứa con 4 tháng tuổi do lũ quét – Ảnh: VietnamNet

Trận lũ ống ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đến nhanh quá. Nó cuốn trôi mọi thứ trên đường đi, trong đó có cả đứa bé mới bốn tháng tuổi.

Mất con, mất nhà, chị Và Y Dở (19 tuổi), mẹ đứa trẻ bốn tháng tuổi như người mất hồn. Cơn lũ đã đi qua mấy ngày nay nhưng đôi mắt của chị Dở vẫn còn sưng húp vì khóc nhiều. Lúc nào và ở đâu chị cũng thấy hình bóng đứa con gái bé bỏng của mình.

Mất nhà, chị Dở đến ở tạm nhà người thân ngay gần đó. Không kìm nén thêm được nỗi đau, chị oà khóc nước nở rồi chia sẻ những gì đã xảy ra trong ngày định mệnh oan nghiệt.

Căn nhà của chị Dở bị lũ gạt san bằng không còn thứ gì. Ảnh: VietnamNet

Cô giáo Và Y Nhùa, người dịch lời của chị Dở cho phóng viên VietnamNet biết câu chuyện như sau:

Đêm ngày 1 và rạng sáng 2 Tháng Mười, tại đây mưa lớn lắm. Gần sáng mưa xối xả, gió rít từng cơn. Lo lũ kéo về, chị Dở đưa con gái là cháu M.N.C. (4 tháng tuổi) cho đứa cháu là Mùa Chí Mùa (10 tuổi) bế để chị rảnh tay thu xếp đồ đạc.

Mùa bế em chơi trước sân nhà thì bất ngờ lũ từ thượng nguồn theo khe Huồi Thông bên lưng nhà ầm ầm đổ về.

Nhìn hai đứa trẻ bị lũ cuốn trôi nhưng vì dòng nước chảy xiết qua, chị Dở và mọi người bất lực, chẳng làm được gì.

Cậu bé Mùa Chí Mùa bị thương sau khi bị lũ cuốn trôi khoảng 80 m – Ảnh: VietnamNet

Một số người sống cạnh đó chạy theo dòng chảy, nỗ lực cứu hai cháu nhưng bất thành. Không ai dám nghĩ nước ở đâu về nhiều đến vậy. Dòng nước từ một  khe nhỏ, bỗng chốc trở thành dòng thác dữ cuồn cuộn cuốn theo nhiều tảng đá lớn.

Mùa được người dân cứu cách nhà chị Dở khoảng 80 m khi em đang cố bám vào hàng rào. Lúc này, Mùa gần như kiệt sức, nói không nên lời. Bị dòng lũ cuốn đi, va đập vào những thân cây trong dòng lũ, Mùa bị thương, xây xát khắp người.

Vài tiếng sau, người dân phát hiện cháu C. trong ao nước của nhà dân gần đó.

Em Mùa Chí Mùa kể:

“Con đang ôm em ngồi ở hành lang nhà thì bất ngờ bị lũ cuốn. Lũ cuốn được một đoạn thì một cành cây lớn đập vào bụng, đau quá, con thả em bé ra. Nước đến bắp chân con nhưng chảy rất mạnh, cuốn con trôi xa. Con bị nước cuốn trôi gặp cây đu đủ, con bám vào. Mệt quá con thả tay để dòng nước cuốn đi cho đến khi gặp cái hàng rào rồi được cứu”.

Cô giáo Và Y Nhủa chỉ vị trí cậu bé Mùa bị mắc kẹt sau khi lũ cuốn được mọi người giúp đỡ – VietnamNet

Chị Và Y Dở nên duyên với anh Mùa Xuân Tình (21 tuổi) vào năm 2021, cháu C. là con đầu lòng của anh chị. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tình vào Bình Dương làm thuê.

Khi nghe tin con gái gặp nạn, anh Tình bắt xe về nhưng vẫn chưa đến nhà. Sau sự việc, bà con dân bản tới giúp gia đình an táng cháu bé theo phong tục địa phương.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: