Người phụ nữ miền Tây 13 năm không ăn cơm, nằm thiền trên mặt nước cả ngày

Share:
Bà Phạm Thị Tuyết (phải), người phụ nữ gần 13 năm nay không ăn cơm – Ảnh: Web Giải trí

Câu chuyện của bà Phạm Thị Tuyết, người ấp Đại An, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, đã thu hút sự hiếu kì của nhiều người. Tính đến thời điểm này, bà đã có khả năng kỳ lạ này hơn 10 năm.

Theo báo Pháp luật và Bạn đọc, khả năng nằm thiền trên mặt nước được bà Tuyết phát hiện ra sau một thời gian ngắn bà bỏ hoàn toàn cơm gạo. Không hiểu vì lý do gì, 12 năm trước cứ mỗi lần ăn cơm là bà thấy trong người khó chịu. Từ lâu vợ chồng bà đã ăn chay trường, từ ngày 10 Tháng Mười năm 2009, bà bỏ hẳn cơm, chỉ ăn rau trái qua ngày.

Bỗng một ngày, bà nghe thấy tiếng nói thôi thúc bên tai: “Mày xuống sông đi, mày có thể nổi trên mặt nước đó.“. Nghĩ mình bị ảo giác, bà không tin và cũng không làm theo.

Cho đến khi coi truyền hình, thấy người ta quay clip về hai cha con nhà nọ nổi trên nước hay quá, bà Tuyết nhớ lại tiếng nói kia nên xuống nước thử. Lúc đó, bà cũng ngồi kiết già rồi mới xuống nước nằm.

Bà Tuyết nằm thiền trên nước – Ảnh: Web Giải trí

Nhưng chỉ nửa thân trên nổi hẳn, phần hông trở xuống cứ lắc lư qua lại như chiếc ghe. Lúc đó, lại có một giọng nói khác văng vẳng nói: “Hết năm sau, mày mới nổi hẳn”.

Rồi bà Tuyết nổi toàn thân thật, nhưng luôn luôn là ở tư thế kiết già. Mỗi lần xuống sông, bà sẽ ngồi thiền một chút sát mé nước, bắt chân trong tư thế kiết già rồi dùng hai tay di chuyển xuống sông.

Bà cứ thả nổi người như thế, để dòng nước cuốn mình trôi đi. Trong khi nằm thiền trên sông, bà không nghĩ ngợi gì. Bà cho hay, mình có thể nằm thiền như vậy từ sáng tới chiều, nhưng thường thì bà chỉ nằm một lúc rồi đi lên bờ.

Phần vì sợ dòng nước đẩy mình trôi vào khúc kẹt nào đó, phần vì sợ ghe thuyền bất ngờ đi ngang đâm trúng. Bà cũng có thể ngồi kiết già trong lòng sông, nhưng phải chọn chỗ nước tĩnh. Khi ngồi thiền trên sông, cả người bà Tuyết chìm dưới nước, riêng phần đầu nổi lên trên.

Nhiều người hiếu kỳ đứng ngó bà Tuyết nằm thiền dưới sông trôi qua cầu – Ảnh: Web Giải trí

Bà Tuyết cho biết, trước kia bà giấu kín khả năng đặc biệt của mình. Bà không muốn người ta đồn đại gì, cũng không muốn bị dòm ngó hay sợ hãi vì khả năng này. Khoảnh khắc thiền trên sông cũng rất riêng tư, không phải để biểu diễn cho đông người xem.

Chồng bà Tuyết cho hay, ông cảm thấy năng lực này “bình thường”, không có gì gây sợ hãi cả. Việc bà Tuyết nằm thiền trên sông, ông lý giải là do bà đã ngồi thiền trong tư thế kiết già nhiều năm, nên cũng không có gì lạ.

Bà Tuyết 12 năm không ăn cơm thì ông cũng vài năm nay dừng hẳn lúa gạo, vì thấy cứ mỗi lần ăn cơm lại bị sình bụng. Họ chuyển sang dùng các loại ngũ cốc khác như yến mạch, đậu xanh và chỉ ăn rau trái.

Gia đình bà Tuyết sống giản dị dựa vào tiệp tạp hóa nhỏ tại nhà. Hai vợ chồng bà cũng dành nửa ngày để làm công quả ở chùa, đốn thuốc tại vườn dược liệu của chùa và làm thuốc Nam. Bà tâm niệm, cuộc đời vốn ngắn ngủi nên cố gắng sống sao cho tất cả mọi người xung quanh có lợi lạc, có vậy thì mới an vui.

Người phụ nữ tự tỏa ra hương thơm ngào ngạt

Chồng chị Tươi (phải) trong một lần chà xát thử tay vợ và nhận thấy chị toát ra mùi hương như hoa nguyệt quế – Ảnh: Web Giải trí

Có thể nói, việc những người phụ nữ miền Tây sở hữu khả năng đặc biệt không còn là xa lạ với chúng ta. Cũng tại Sóc Trăng, câu chuyện người phụ nữ tự tỏa ra hương thơm ngào ngạt như Hàm Hương công chúa cũng đã gây xôn xao.

Giống như những người phụ nữ bình thường khác ở miền quê Sóc Trăng, hơn 10 năm trước, chị Đặng Thị Tươi (41 tuổi) lên Sài Gòn mưu sinh. Sau thời gian dài bươn chải trên phố thị, chị cùng chồng con về quê ở ấp Dương Kiển, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng mở tiệm may kiếm sống.

Khoảng hai năm trước, chị Tươi tình cờ phát hiện cơ thể mình tỏa ra mùi hương kỳ lạ. Hôm đó, nhiều người quen trong ấp ghé tiệm may chơi, ngồi gần chị Tươi, chợt thấy người chị có mùi thơm. Bán tín bán nghi, cho đến khi tất cả lại gần kiểm tra thì thấy đúng là cơ thể chị tỏa ra mùi hương rất dễ chịu.

Điều này cũng bất ngờ với chính chị Tươi. Báo Một Thế Giới dẫn chia sẻ của chị: “Tôi cũng không biết cơ thể mình phát ra mùi hương lúc nào bởi ít khi chú ý. Do công việc may đồ cho khách phải thức khuya nên dễ sinh ra mỏi mệt. Mỗi lúc như vậy tôi lấy tay chà xát lên mặt, lên tay… thì thấy có mùi hương thơm thơm, ngọt ngọt. Nhiều người đến xem, ngửi cũng xác nhận như vậy. Có điều, tùy vào khứu giác của mỗi người mà họ cảm nhận mùi hương khác nhau. Có người nói họ nhận ra mùi thơm của tinh dầu bạc hà, có người nói đó là mùi thơm của hoa lài (nhài), có người nói họ cảm nhận là mùi thơm của hoa bưởi”.

Em Trần Tiết Thảo Tiên (phải) tò mò đến ‘kiểm tra’ mùi hương trên người chị Tươi và xác nhận cảm thấy một hương hoa từng gặp, còn có vị ngọt – Ảnh: Web Giải trí

Mùi hương trên cơ thể lan tỏa mạnh hơn vào ban đêm. Chị Tươi kể, ban ngày nếu muốn ngửi mùi thơm thì phải dùng tay chà xát lên cơ thể. “Nhưng ban đêm dù ngồi cách xa một mét, người xung quanh vẫn có thể ngửi được mùi thơm phát ra từ cơ thể của tôi” chị Tươi cho hay.

Chồng chị Tươi trong một lần chà xát thử tay vợ và nhận thấy chị toát ra mùi hương như hoa nguyệt quế.

Điều này được em Trần Tiết Thảo Tiên ngụ cùng ấp, xác nhận. Xát mạnh lên da của chị Tươi xong, Thảo Tiên nhận xét: “Con nhận ra mùi rất thơm và ngọt giống như mùi của một loại hoa màu trắng mà con không biết gọi là hoa gì”.

Bà Trần Thị Hồ (mẹ ruột chị Tươi) cho biết: “Tôi có năm đứa con gái, một con trai nhưng chỉ có Tươi là thấy tỏa mùi hương mà thôi. Khi nghe tin nó tỏa mùi hương, nhiều người đến tìm hiểu và nhờ tôi ngửi để xác nhận. Tôi nói tôi là mẹ ruột của Tươi, nếu xác nhận con mình tỏa mùi hương sẽ không khách quan nên nói họ nhờ người khác kiểm chứng cho chính xác hơn”.

Nói với phóng viên báo Thanh Niên, anh Võ Minh Thư (chồng chị Tươi) kể, nghe vợ nói, anh mới để ý và phát hiện cơ thể của bà xã có mùi đặc biệt. Theo anh Thư, hương thơm tỏa ra trên người chị Tươi giống với mùi hoa nguyệt quế.

Đã qua hai năm, khả năng tỏa hương đặc biệt trên người chị Tươi vẫn còn nguyên. Nhiều lúc mùi hương trên người chị mạnh đến nỗi thu hút cả ong bướm đến đậu lên người.

Khánh My (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: