Người Việt về nước ăn Tết cần thực hiện năm bước khi nhập cảnh tại Sài Gòn

Share:
Hành khách kiểm tra y tế tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Dân Trí

Khi nhập cảnh, hành khách cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Xuống sân bay, người nhập cảnh cần thực hiện đầy đủ năm bước theo hướng dẫn đã ban hành của UBND TPHCM.

Ngày 9 Tháng Giêng, trong chương trình “Dân hỏi – Chính quyền trả lời” do Thường trực HĐND TPHCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện, trong phần giải thích về các thủ tục hành khách cần chuẩn bị để nhập cảnh Sài Gòn, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, từ 1 Tháng Giêng, Chính phủ cho phép thành phố tiếp nhận các chuyến bay thương mại, tiếp nhận công dân từ nước ngoài về Việt Nam ăn Tết.

Hành khách chuẩn bị đến Sài Gòn cần có xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, do cơ quan thẩm quyền nước sở tại cấp. Bên cạnh đó, hành khách cần khai báo y tế, xác nhận tiêm đủ hai mũi vaccine, với người từng mắc Covid-19 thì cần có giấy xác nhận đã khỏi bệnh.

Hành khách khai báo y tế khi nhập cảnh Sài Gòn tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Dân Trí

Khi nhập cảnh, hành khách phải thực hiện theo năm bước đã được hướng dẫn.

– Cụ thể, khi vừa đáp xuống sân bay, hành khách phải cài đặt ứng dụng PC-Covid để tạo “Mã QR cá nhân”.

– Bước hai, khi nhập cảnh, hành khách được tầm soát SARS-CoV-2 ngay khi đến sân bay và nhận kết quả test nhanh tại chỗ.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, hành khách sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và chuyển về Bệnh viện dã chiến số 12 để cách ly, điều trị. Ngược lại, khi có kết quả âm tính, hành khách sẽ được hướng dẫn thực hiện thủ tục rời khỏi sân bay về nơi lưu trú đã đăng ký trước.

– Bước ba, trong suốt quá trình di chuyển về nơi lưu trú, người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

– Bước bốn, trong quá trình cách ly, người dân phải theo dõi sức khỏe và khai báo y tế mỗi ngày.

– Bước năm, có hai trường hợp. Với người đã tiêm đủ liều vaccine, thì khi về địa phương chỉ phải theo dõi sức khỏe tại nhà ba ngày. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vaccine phải cách ly tại nhà bảy ngày, cơ quan chức năng tại địa phương sẽ làm xét nghiệm trong ngày thứ ba và bảy. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

R Ơ M
Do một tình cảm đơn sơ, thuần khiết lúc ấu thơ, tôi rất thích rơm. Trong những năm tuổi nhỏ được ở thôn quê, tôi thấy rơm và thích rơm…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: