Người vợ tàn độc đánh chồng câm điếc đến chết

Share:
Bị cáo Hoàng Thị Ngân bật khóc tại tòa – Ảnh: Báo Nghệ An

Tại phiên xét xử, trước những câu hỏi của tòa về hành vi giết chồng man rợ, bị cáo khai “lúc đó tôi như súc vật nên đánh chồng”.

Ngày 26 Tháng Năm, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thị Ngân (SN 1977), trú xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án chính là chồng của bị cáo – anh Đinh Hữu L. (SN 1972).

Một người hàng xóm cho hay, ông L. câm điếc bẩm sinh nhưng hiền lành, biết làm ăn. Hai vợ chồng lấy nhau 17 năm. Quá trình sống chung, bà Ngân có chửi bới, đánh chồng, ông L. chỉ biết chịu đựng. Khi ông L. phát hiện vợ mình có quan hệ bất chính, thì mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng căng thẳng.

Theo cáo trạng, 0h ngày 13 Tháng Mười Một 2021, hai vợ chồng đang ngủ thì anh L. tỉnh dậy đập phá đồ đạc. Ngân hỏi chồng bằng ngôn ngữ người điếc thì anh L. nói đau đầu. Do đó, Ngân lấy thuốc an thần cho chồng uống rồi đi ngủ.

30 phút sau, anh L. tỉnh dậy, đi ra ngoài hút thuốc lào. Nghe tiếng “bịch, bịch” nghĩ chồng phá đồ nên Ngân đi ra ngoài thì thấy chồng tự đập đầu vào thềm nhà. Thấy vợ thì anh L. rượt đuổi.

Quá trình rượt đuổi, Ngân dùng cây chổi lau nhà bằng gỗ và thanh kim loại đánh vào vùng đầu chồng. Lúc này, anh L. có cầm cây chổi lau ném lại nhưng không trúng vợ.

Sau đó, Ngân lấy chốt cửa bằng sắt đánh nhiều cái vào đầu anh L. khiến chồng bị choáng, đi ra võng ngoài sân nằm. Thấy vậy, Ngân vẫn tiếp tục đi đến đánh vào đầu chồng.

Khi anh L. tỉnh dậy, rượt đuổi thì Ngân lại cầm chày bằng kim loại đánh nhiều nhát vào đầu. Lúc anh L. ngã xuống nền sân đang cử động, Ngân tiếp tục dùng các thanh kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu khiến chồng tử vong.

Sau khi gây án, Ngân kéo chồng đến góc sân, lau hết máu, thay đồ. Đồng thời vứt hết máy tính, điện thoại di động của gia đình nhằm che dấu những hành ảnh vì gia đình có lắp camera.

Ngân đánh thức con dậy, thông báo bố chết rồi, dặn “lúc nào mẹ hét lên thì chạy sang nhà hàng xóm” báo tin. Sau đó, người phụ nữ này cầm bình thủy tinh, bơm xe vứt ra sân rồi bật điện ngồi khóc.

Khi nghe người con của nạn nhân báo tin, hàng xóm chạy sang thì anh L. đã tử vong. Giám định tử thi cho thấy, trên nhiều vùng cơ thể của anh L. có hơn 30 vết thương, hộp sọ bị vỡ thành nhiều mảnh. Nạn nhân tử vong do vỡ, sập xương hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương.

Tại phiên tòa, Ngân khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Trước những câu hỏi của tòa về hành vi giết người man rợ, bị cáo khai “lúc đó tôi như súc vật nên đánh chồng”.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Hoàng Thị Ngân tù chung thân, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho đại diện hợp pháp của người bị hại tổn thất tinh thần bằng 100 tháng lương cơ bản, cấp dưỡng nuôi hai con chung của bị cáo và bị hại mỗi cháu 1.5 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi…

Chẳng biết ở trong tù bà Ngân làm gì ra tiền để bồi thường cho gia đình anh L. và cấp dưỡng cho hai đứa con chung? (Theo Dân Việt)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: