Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bị ‘về với nhân dân’ vì tham ô

Share:
Bệnh viện Mắt TP.HCM – Ảnh: Thanh Niên

Ngày 1 Tháng Năm, báo Thanh Niên đưa tin, ông Nguyễn Minh Khải, nguyên Bí thư Đảng ủy, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đã bị khai trừ khỏi đảng vì tội tham ô trong việc thực hiện gói thầu “mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” của bệnh viện này.

“Khai trừ khỏi đảng” là việc làm đầu tiên để đưa một lãnh đạo cao cấp của đảng “về với nhân dân” trước khi khởi tố họ với một tội danh nào đó, để hàng ngũ đảng viên luôn trong sạch và vững mạnh”.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông Nguyễn Minh Khải đã chỉ đạo thực hiện gói thầu “mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” của bệnh viện này. Ông Khải trực tiếp chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục chấm thầu, ký các quyết định phê duyệt nhà thầu trái quy định của pháp luật gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế, cho bệnh nhân; và đã bị cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố bị can; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Nguyễn Minh Khải.

Vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam tổng cộng tám người tại bệnh viện này, gồm: Nguyễn Minh Khải, Giám đốc; Võ Thị Chinh Nga, Phó giám đốc; Phí Duy Tiến, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Quốc Toản, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức; Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc; Phan Thị Bích Hạnh, Trưởng phòng Tài chính – kế toán; Nguyễn Đỗ Nguyên, Trưởng khoa Tổng hợp và Lương Ngọc Tuấn, Phó trưởng khoa Khám mắt.

Đến nay, cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định các bị can đã gây thiệt hại hơn 14.2 tỉ đồng, trong đó gây thiệt hại cho Quỹ bảo hiểm y tế 5.2 tỉ đồng, người bệnh có bảo hiểm y tế hơn 7.1 tỉ đồng và người bệnh không có bảo hiểm y tế hơn 1.8 tỉ đồng. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: