Cựu Trưởng và Phó Công an huyện để mất tang vật vụ án hay… đã phi tang?

Share:

Môt chuyện khó hiểu vừa xảy ra tại huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai, liên quan đến hai cựu Trưởng và Phó Công an huyện này.

Chuyện vi phạm của hai ông “hung thần ở huyện” này nghe rất “ngu ngơ, khờ khạo” như sau:

Theo đánh giá của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Thống Nhất, ông Ngô Thanh Hùng đã “không ban hành quy chế quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ tại kho bãi Công an huyện; không bố trí cán bộ chuyên trách quản lý tang vật”.

Trong một vụ án quan trọng, công an đã tạm giữ chiếc xe hơi biển số 80B-5879 tại kho bãi do ông Hùng phụ trách. Thế nhưng chiếc xe này lại “không cánh mà bay” ra khỏi kho bãi. Do thiếu tang vật này, tòa án không thể kết án kẻ phạm tội được.

Vụ mất chiếc xe tang vật quan trọng này còn liên quan đến Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất Lê Đình Thôn. Ông Thôn bị UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá “thiếu trách nhiệm khi không tham mưu cho Trưởng Công an huyện quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ; không có biện pháp bảo quản xe đang bị tạm giữ (chiếc xe 80B-5879), dẫn đến mất tang vật, gây khó khăn trong quá trình điều tra và xử lý người phạm tội.

Trong đêm xảy ra vụ “mất cắp” chiếc xe tang vật, ông Thôn là người trực lãnh đạo, thế nhưng lính ông làm gì để chiếc xe này “bay” mất mà ông cũng không hay. Hoặc giả, ông Thôn tổ chức làm “biến mất” chiếc xe mà lính gác của ông không hề hay biết.

Vụ “mất cắp” xảy ra vào đêm cuối Tháng Tư năm 2019. Hiện ông Hùng, ông Thôn đã nghỉ hưu và sinh hoạt đảng tại nơi cư trú.

Mới đây, tòa mới xét xử vụ án liên quan đến chiếc xe 80B-5879, mới biết chiếc xe không còn ở tại nơi tạm giữ nữa.

Ngày 19 Tháng Chín, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai thông báo quyết định kỷ luật hai ông Hùng và Thôn với hình thức “cảnh cáo” về mặt đảng, không truy tố về mặt chính quyền.

Chuyện khó hiểu thật, những ngẫm lại nhiều người nhận thấy nó rất đúng và có ý nghĩa về mặt… đảng!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: