Nhà hảo tâm chi tám triệu đồng mỗi tháng giúp ba đứa trẻ nghèo đi học

Share:
Anh Bình (trái) và anh Tuấn – hai người tích cực hỗ trợ cha con anh Hùng.Nguồn: vietnamnet.vn

Nhìn thấy các con của anh Hùng đến trường, những người bảo trợ đều thấy xúc động, hạnh phúc.

Ngày 7 Tháng Chín, các con của anh Nguyễn Văn Hùng (34 tuổi, ngụ phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức) đã được đến trường buổi đầu tiên.

Anh Hùng chính là “ông bố trộm vặt” được SGN đề cập trong hai ngày 20 Tháng Tám và 21 Tháng Tám 2022 được chủ nhà bị trộm thông cảm, cộng đồng hỗ trợ vượt qua khó khăn. Câu chuyện nhiều người giúp đỡ gia đình anh Hùng từng gây xôn xao cộng đồng mạng vào giữa Tháng Tám 2022.

Việc chuẩn bị tiền bạc, vật chất để hỗ trợ ba đứa con của anh Hùng đến trường cũng là cả quá trình cố gắng của các nhà hảo tâm.

Trong đó, anh Võ Quốc Bình – người nhận bảo trợ tài chính cho ba bé đến trường cho biết: “Cả ba bé không có đủ giấy tờ để hoàn thành thủ tục, hồ sơ xin nhập học. Thậm chí, bé hai tuổi còn chưa có giấy khai sinh, giấy chứng sinh. Tôi đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho đến chính quyền địa phương”.

Sau khi nghe anh Bình trình bày về hoàn cảnh của các con anh Hùng, lãnh đạo các cơ quan chức năng đã đồng lòng, bảo lãnh cho các bé đến trường.

“Bé lớn sáu tuổi được học ở trường Tiểu học Trường Thạnh, còn hai bé học trường mầm non Trường Thạnh. Cả hai trường đều thuộc hàng lớn nhất trong khu vực”, anh Bình chia sẻ.

Tất cả chi phí học tập, bao gồm học phí, dụng cụ học tập, quần áo… của các bé đều được anh Bình tài trợ. Trung bình mỗi tháng, anh Bình chi hơn tám triệu đồng để lo cho các bé.

Anh Bình chở 2 đứa con nhỏ của anh Hùng đến trường mầm non.

Anh Bình sẽ hỗ trợ trong năm học đầu tiên. Sau đó, tùy sự cố gắng của anh Hùng, anh Bình sẽ quyết định có đồng hành tiếp hay không.

Trong khi đó, anh Đinh Anh Tuấn cùng ngụ phường Trường Thạnh, chủ nhà mất đồ tốt bụng đã tha lỗi cho anh Hùng, cũng chung tay giúp đỡ cho bốn cha con.

Hàng tháng, anh Tuấn sẽ mua thêm sữa, mì, trứng, gạo cho mấy cha con. Đồng thời, anh sẽ theo dõi sát sao, hối thúc anh Hùng đi làm, sớm ổn định cuộc sống.

Anh Hùng hiện đã tìm được việc làm. Thế nhưng trong thời gian qua, các con anh chưa được đến trường nên anh phải ở nhà chăm sóc.

Trong ngày đầu tiên các bé đến trường, vợ chồng anh Bình, anh Tuấn cũng có mặt động viên và cùng anh Hùng dẫn ba bé vào lớp học.

“Tôi thường dễ xúc động, cho nên khi thấy các cháu ngoan ngoãn đến trường, mắt cứ cay cay làm sao”, anh Bình bày tỏ.

Sau khi các bé vào lớp, anh Bình và anh Tuấn vẫn nán lại trước cổng trường, quyết định chờ các bé tan học.

Các ân nhân của cha con anh Hùng chỉ mong muốn ba bé có tương lai tốt hơn cha mình. Hai anh lo được cho một trường hợp thất nghiệp, khó khăn thì xã hội giảm đi một gánh nặng.

Như báo SGN đã thông tin, tối 17 Tháng Tám, trong lúc túng quẫn, anh Hùng đã lấy trộm chiếc moteur máy gỗ của gia đình anh Tuấn.

Phát hiện người đã trộm tài sản của mình, anh Tuấn tìm đến nhà kẻ trộm để lấy lại tài sản. Tại đây, anh nhìn thấy anh Hùng và ba đứa con ngủ trên tấm chiếu rách. Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Hùng, anh Tuấn mủi lòng, không nỡ bắt tội.

Không chỉ vậy, anh Tuấn còn giúp đỡ cha con anh Hùng, cho tiền chuộc lại chiếc máy moteur. Sau đó, câu chuyện được lan tỏa, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho gia đình anh Hùng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: