Nhận giữ trẻ nhưng lại hành hạ bé dã man, cặp vợ chồng bảo mẫu bị bắt

Share:
Hai nghi phạm Vũ và Linh tại cơ quan công an – Ảnh: Công an

Chỉ vì nghèo, không có tiền gởi con ở chỗ đàng hoàng, chị Lê Thị Lan H. (28 tuổi, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã ân hận khi giao con mới một tuổi cho vợ chồng “quỷ dữ”.

Chị H. sinh được bé L.Q.T. Khi bé T. được một tuổi, chị gởi con cho mụ Đoàn Diệu Linh (26 tuổi, trú thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trông bé với giá ba triệu đồng/tháng để đi Bắc Giang làm công nhân.

Nếu ở nhà nuôi con, thì cả hai mẹ con cũng chết vì đói, nên chị rứt ruột rời đứa con còn khát sữa. Báo chí không đề cập đến cha đứa bé, nên có thể vì lý do nào đó, chị H. là một người mẹ đơn thân.

Tiền gởi con ba triệu đồng/tháng là số tiền không nhỏ đối với người công nhân như chị H. Chị chỉ mong con mình được chăm sóc tốt, ăn no, ngủ ngon, chóng lớn. Chị không ngờ đã giao con cho cặp vợ chồng “lòng người dạ thú”.

Trong thời gian trông bé T., do bé bị sốt và quấy khóc nên Linh và chồng mụ là Hoàng Thế Vũ (28 tuổi, trú Ba Vì, Hà Nội) đã thay nhau dùng dây sạc điện thoại buộc chân, dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người, dùng chăn quấn vào người và dùng băng keo bịt miệng bé T. lại để khỏi phải nghe tiếng khóc.

Đến ngày 26 Tháng Bảy, thấy bé T. mệt mỏi, khó thở, vợ chồng Vũ – Linh mới đưa bé đến Bệnh viện Nhi trung ương cấp cứu.

Bé T. nhập viện trong tình trạng tím tái cả người, ngủ li bì và thân nhiệt cao. Các bác sĩ nghi ngờ bé bị ngược đãi, hành hạ nên báo với công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa).

Hiện vợ chồng mất nhân tính này đang bị tạm giữ để điều tra.

Lưng và đầu cháu T. đầy vết thương do Luận đánh – Ảnh: Văn Vũ

Những vụ ngược đãi, hành hạ trẻ em diễn ra ngày càng nhiều. Mới đây, ngày 22 Tháng Bảy, công an huyện An Biên (Kiên Giang) đã quyết định khởi tố, và bắt tạm giam tên Lương Văn Luận, 37 tuổi, về hành vi ngược đãi, hành hạ cháu L.H.T., 6 tuổi.

Điều nhẫn tâm nhất đó là bé T. là con ruột của Luận.

Qua tố giác của người dân địa phương, Luận thường xuyên có hành vi đánh đập, hành hạ bé T. Ngày 22 Tháng Sáu, Luận đã dùng thanh sắt đánh vào đầu, mặt, tay, lưng bé T. gây thương tích. Lúc này, người dân đã can ngăn và đưa bé T. đến trạm y tế điều trị.

Trước đó, một video lan truyền trên mạng xã hội về cảnh Luận liên tục xốc bé T. và tát đến chảy máu miệng. Công an xã Đông Thái đã nhiều lần nhắc nhở, thậm chí lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 7.5 triệu đồng đối với Luận về hành vi đánh đập, gây thương tích cho thành viên gia đình. Luận không chấp hành nộp phạt mà còn tiếp tục hành hạ bé T.

Được biết, vợ Luận đã bỏ đi, cháu T. từ nhỏ đã ở với Luận.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: