Nhẫn tâm bán cả con ruột

Share:
Vũ Thị Hiền (giữa) và Bùi Thị Phương, Đặng Anh Dũng bị bắt trong vụ bán con ruột của Hiền – Ảnh: Công an

Tối 29 Tháng Tám, Công an quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) nhận được trình báo của bà N.T.T. (sinh năm 1980, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) về vụ giữ người trái pháp luật, nhờ đó họ kịp thời phát hiện, triệt xóa ổ nhóm mua bán người dưới 16 tuổi, cứu thoát một bé gái sinh năm 2020, chưa có giấy khai sinh.

Trong ba kẻ bị bắt, có phụ nữ tên Vũ Thị Hiền (sinh năm 1996, trú tại xã Nam Thái, Nam Trực, Nam Định), là mẹ đẻ của bé gái trên. Hiện cháu bé đã được người thân chăm sóc.

Chưa rõ nguyên nhân người mẹ mất nhân tính này bán con vì mục đích gì.

Chuyện mẹ bán con tưởng là hy hữu, thế nhưng lục tìm trên Google từ “bán con ruột” ở Việt Nam người ta tìm thấy vô số vụ.

Ba bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1999), Nguyễn Thị Mận (SN 1981), Trần Thị Loan (SN 1975) trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi – Ảnh: Tiền Phong

Vào Tháng Bảy vừa qua, TAND tỉnh Cao Bằng vừa xét xử vụ án hình sự mua bán người dưới 16 tuổi. Cũng với ba nữ bị cáo, trong đó có Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1999), trú tại tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian dụ dỗ người khác bán con, Tú sinh một bé trai vào ngày 6 Tháng Mười 2021 đặt tên là Nguyễn Gia K. Sau khi xuất viện, Tú chờ người đón sang Trung Quốc bán cháu K thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Ở nhiều tỉnh miền Bắc, nhất là các tỉnh gần biên giới Trung Quốc, do thiếu hiểu biết và túng thiếu, nhiều người mẹ trẻ bán con ruột của mình như bó rau con cá, chỉ để lấy vài chục triệu tiêu xài.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: