Nhân viên ‘bán thiếu’ hay cây xăng cố tình gian lận?

Share:
Cây xăng Hoàng Hải tại thị trấn Chũ, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: Hải Đăng

Chuyện xây xăng đổ thiếu là chuyện rất thường gặp trên khắp các nẻo đường Việt Nam. Nhiều cây xăng có cách “móc túi” khách hàng bằng thủ đoạn tinh vi khó phát hiện. Thế nhưng, mới đây tại Bắc Giang, một xây xăng bị phát hiện đổ thiếu cho khách tới 4/5 số tiền, nhưng vẫn cố chấp không nhận lỗi.

Theo lời kể của anh Hoàng Văn Vương, chiều ngày  1 Tháng Bảy, anh lái xe hơi cá nhân đến cửa hàng xăng dầu Hải Động – thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn). Tại cột bơm xăng số 04, anh Vương đổ 500 nghìn đồng.

Sau khi đổ xăng, anh chạy đến ngã ba Nghĩa Hồ (cách cây xăng 200 m) thì phát hiện kim xăng điện tử báo vàng và đồng hồ báo chỉ đi được khoảng 65 km nữa.

Anh Vương cho biết đã quay lại cây xăng nhờ nhân viên kiểm tra và nhận được câu trả lời “không biết”.

Nghi có điều gì gian dối, anh Vương yêu cầu chủ cửa hàng kiểm tra, đồng thời gọi điện thoại yêu cầu cơ quan quản lý thị trường xuống cây xăng chứng kiến.

Tại buổi làm việc cùng Đội quản lý thị trường số 5, anh Vương. khẳng định đổ 500,000 đồng xăng (tương đương khoảng 15 lít xăng). Tuy nhiên, chủ cửa hàng xăng dầu tỏ thái độ không hợp tác, nói nhiều câu “không biết”, liên tục khẳng định “đổ đúng” và yêu cầu tài xế không quay clip.

Đến khi có mặt công an thị trấn Chũ, ông Phạm Quang Hải, chủ cây xăng cho rằng xe của anh Vương bị lỗi báo xăng, tin tưởng độ chính xác của cột bơm nên có lời nói chưa đúng mức và hai bên không thống nhất được cách giải quyết.

Trong biên bản xác minh vụ việc, đoàn kiểm tra xác định chủ cây xăng không có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng, chỉ có sai sót trong khi bán hàng, dẫn đến nhân viên “bán thiếu”. Do đó, chủ cây xăng Hoàng Hải phải có trách nhiệm bồi thường theo quy định pháp luật.

Anh Vương nghi việc bán xăng có dấu hiệu “gian lận”. Quá trình làm việc nêu trên có sự chứng kiến của lực lượng Công an và QLTT. Đáng chú ý, khi hút xăng trong bình xăng của xe ra thì thể tích ghi nhận được chỉ 9.5 lít.

Anh Vương cho biết gia đình anh không hài lòng với nội dung văn bản trên, vì anh nghi việc bán xăng có dấu hiệu gian lận.

Anh Lương Hải Đăng (anh họ của anh Vương) mong muốn cơ quan chức năng khách quan hơn. Anh dẫn lại nhiều bình luận trên mạng xã hội cũng không đồng tình với kết quả thông báo vì như thế cây xăng không có lỗi gì, trách nhiệm đổ tất cả cho nhân viên bán xăng.

Cũng theo anh Đăng, chủ cửa hàng xăng Hoàng Hải vẫn chưa xin lỗi chính thức mà chỉ yêu cầu đền bù tiền thiếu xăng, chi phí hút xăng… Anh Đăng cho biết gia đình anh đã đưa đơn kiện, anh nói:

“Từ khi xảy ra sự việc, chủ cây xăng có liên hệ đề nghị tôi rút đơn. Tuy nhiên, bản thân tôi và em trai muốn câu chuyện được sáng tỏ vì hiện nay giá xăng tăng rất cao, đời sống nhiều người dân gặp khó khăn nên chúng tôi kiên quyết không thỏa hiệp với hành vi nêu trên”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: