Nhân viên ngân hàng bán thông tin khách hàng thu hàng trăm triệu đồng

Bị can Hoàng Đức Nhu – Ảnh: CAĐN

Một đường dây ăn cắp thông tin của khách hàng rồi bán cho những người có nhu cầu vừa bị lực lượng công an khám phá tại Đà Nẵng, cho thấy ở Việt Nam ngày nay, không có nơi nào an toàn cả.

Theo hồ sơ vụ án, Hoàng Đức Nhu (30 tuổi, ngụ Lào Cai) là nhân vật có vai trò quan trọng trong đường dây mua bán thông tin tài khoản ngân hàng với sự tiếp tay của nhiều nhân viên ngân hàng trên cả nước.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 10.2022, Hoàng Đức Nhu sử dụng tài khoản Facebook tên “Đức Nhu”, tham gia nhóm Facebook tên “Tài khoản ngân hàng A.T.M”. Nhóm mạng xã hội này thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung liên quan đến việc trao đổi, mua bán thông tin tài khoản ngân hàng của người khác để thu lợi bất chính.

Hoàng Đức Nhu khai, khi có người nhắn tin cần mua thông tin tài khoản ngân hàng, Nhu liên lạc với các đầu mối trên mạng, đặc biệt là với các nhân viên làm việc tại các ngân hàng trên cả nước để tra soát, thu thập, mua các thông tin về chủ tài khoản, số CCCD, CMND, địa chỉ, số điện thoại internet banking…

Tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam Hoàng Đức Nhu – Ảnh: CAĐN

Sau đó Nhu mua đầu này, bán đầu kia để hưởng chênh lệch. Các nhân viên ngân hàng bán thông tin cho Nhu với giá từ 200,000 đồng – 1.9 triệu đồng/lượt, Nhu bán lại các thông tin khách hàng cho người cần mua với giá từ 300,000 đồng – 2.2 triệu đồng/lượt.

Tổng cộng số tài khoản, thông tin cá nhân Nhu mua để bán lại lên đến hơn 200 tài khoản ngân hàng, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Ngày 13 Tháng Chín, Hoàng Đức Nhu bị bắt tại Đà Nẵng, và bị khởi tố về tội “mua bán thông tin tài khoản ngân hàng”.

Vụ bắt Nhu đã được loan tin trên báo chí, nên những nhân viên ngân hàng đã bán thông tin khách hàng cho Nhu hiện đang như “ngồi trên đống lửa”. Chưa biết bao nhiêu nhân viên ngân hàng dính vào vụ này, khả năng họ bị bắt là rất cao, nhưng cũng có khả năng một số nhân viên sẽ dùng “tiền đi thay người”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: