Nhiều đảng viên cao cấp (có cả nữ đảng viên) bay chức vì ngoại tình

Share:
Ông Lê Minh Trung bị kỷ luật. Ảnh: G.X/VietnamNet

Đảng viên cao cấp bị kỷ luật mới nhất là ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng.

Điều “vinh dự” nhất ông Trung nhận được là ngày 26 Tháng Năm, chính ông Trọng ra tay “trảm” ông trong buổi họp của Ban Bí thư Trung ương đảng.

Theo những lời kết tội hoa mỹ thì ông Trung bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do “thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình”.

Nói cho gọn là ông Trung bỏ vợ già ở nhà đi theo nhân tình trẻ. Được biết, ông Trung có quan hệ “ngoài luồng” với một nữ giáo viên công tác tại trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

Theo kết luận điều tra, vi phạm của ông Lê Minh Trung “gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan nhà nước và của đảng viên”.

Theo báo chí trong nước, trước đó, vào Tháng Mười 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tuấn Học (Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song) do có quan hệ nam nữ bất chính, và gây thương tích. hủy hoại tài sản của người khác.

Tương tự, trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh – Thành ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng bị Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng vào Tháng Năm 2019.

Trong thời gian là Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Nữ Bí thư Huyện đoàn ở Thanh Hóa bị khai trừ ra khỏi Đảng sau khi bị chồng tố cáo có quan hệ bất chính với người khác. Ảnh: Lê Dương/VietnamNet

Còn thời điểm Tháng Sáu 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã ra quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Thời điểm ấy bà Hà giữ chức Bí thư Huyện đoàn (huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Trước khi bị kỷ luật, chồng bà Hà đã làm đơn tố cáo đến Huyện ủy huyện Yên Định và các cơ quan liên quan đề nghị xử lý bà vì ngoại tình, sinh hai con với người tình. (Theo VietnamNet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: