Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Share:
Ảnh: PLO

Gia cảnh không phải giàu có nhưng nhìn cảnh nhiều bà con còn thiếu thốn, khó khăn, nên mười năm qua, chị Nguyễn Thị Thúy (trú tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, Đắk Nông) đã kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp để xây dựng siêu thị 0 đồng giúp đỡ người nghèo.

Căn nhà của chị Nguyễn Thị Thúy suốt mười năm năm qua là địa chỉ tin cậy của hàng trăm hộ nghèo. Người dân đến đây đều được cấp miễn phí những vật gia dụng như nồi, niêu, bát, đĩa, chăn màn, giày, dép, sách vở, mì tôm, gạo… Những vật dụng này, đều được chủ nhà sắp xếp ngăn nắp, ngay ngắn.

Một người tên Nhót (53 tuổi, trú tại xã Trường Xuân) cho biết, gia đình bà thường xuyên được chị Nguyễn Thị Thúy trao quà miễn phí. “Có được những bộ áo quần mới này đã giúp cho gia đình chúng tôi bớt đi một phần chi phí dùng để mua sắm. Phần tiền không dùng này gia đình sẽ đi mua phân bón chăm sóc cây trồng”, bà Nhót tâm sự.

Chị Nhơi thuộc diện khó khăn cũng được hỗ trợ áo quần và thực phẩm từ “siêu thị” của chị Thúy. “Gia đình tôi vừa đông con, lại không có việc làm ổn định. Toàn bộ mấy miệng ăn trong nhà chỉ dựa vào ít sào rẫy cà phê. Được mùa còn tạm có cái ăn qua ngày. Mất mùa, cứ xem như năm đó cả nhà sẽ bị đói. May mắn nhờ có siêu thị 0 đồng của chị Thúy đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh, trong đó có nhà tôi”, chị Nhơi cho hay.

“Đây là năm thứ 10 tôi làm công tác thiện nguyện. Thấy người dân hạnh phúc, vui tươi mỗi lần nhận quà càng thôi thúc tôi phải gắn bó với công việc này dài lâu hơn”, chị Thúy tâm sự. Cũng theo lời chị Thúy, mỗi chuyến hàng hóa từ các nơi được đưa về, chị phối hợp với các chị em trong thôn phân loại từng món hàng còn khả năng sử dụng. Sau đó, chị Thúy dùng mạng xã hội thông báo cho bà con đến nhận quà.

Chị Thúy cũng kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay xây dựng được sáu căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Trường Xuân. Bước vào năm học mới sắp tới, chị Thúy bận rộn hơn với công việc kêu gọi giúp đỡ các em học sinh có quần áo mới, sách vở đến trường.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: