Nhiều khách du lịch bị lừa ‘tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan’

Share:
Khu vực đỉnh Fansipan phủ trắng tuyết sáng 9 tháng Hai năm 2021 – Ảnh: TÔ BÁ HIẾU

Nhiều bức ảnh tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) từ hồi đầu năm 2021 được nhiều người dùng Facebook đăng lại nhưng không ghi thời gian, nhằm câu tương tác hoặc phục vụ mục đích bán tour, combo khiến khách du lịch bất bình.

Trong hai ngày 27 và 28 Tháng Mười Hai tại Fansipan, nhiều khách du lịch bất bình đăng trên mạng xã hội Facebook khi bị lừa bởi những hình ảnh tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan.

Nóc nhà Đông Dương phủ trắng tuyết sáng 9 Tháng Hai năm 2021 – Ảnh: TÔ BÁ HIẾU

Chị Ngân Trang (ở thành phố Lào Cai) cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết, sau khi có thông tin tuyết rơi trên đỉnh Fansipan chiều ngày 26, nhiều người ở Sa Pa chia sẻ thông tin kèm hình ảnh “Sa Pa mùa tuyết rơi 2021, tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan hiện tại…” nhưng không nói rõ là ảnh chụp từ khi nào khiến chị và nhiều người lầm tưởng. Chị Trang kể:

“Sáng sớm hôm qua, tôi thuê xe đưa bố mẹ và con lên đỉnh Fansipan để ngắm tuyết. Rất nhiều người từ Hà Nội và ở các nơi khác cũng lên. Chúng tôi mất nhiều công sức, tiền của để lên đến đỉnh nhưng không thấy tuyết đâu, ai cũng thất vọng, buồn bực”.

Khách du lịch hiếm khi được chiêm ngưỡng cảnh tuyết phủ trắng xóa trên đỉnh Fansipan như sáng 9 Tháng Hai năm 2021 – Ảnh: TÔ BÁ HIẾU

Trên các diễn đàn Facebook, nhiều người dùng cũng tỏ ra tức giận với tình trạng chia sẻ ảnh sai thông tin như hiện nay.

Tài khoản Nguyễn Hiếu viết: “Họ câu view trắng trợn. Cũng vì háo hức quá mà nhiều người lại không tìm hiểu kỹ hoặc tin bạn sale”.

Còn tài khoản Đặng Thơm chia sẻ: “Ảnh đó từ Tết Nguyên đán năm ngoái. Đây là chiêu trò kích cầu bán vé. Mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi”.

Mưa tuyết phủ trắng khu vực đỉnh Fansipan sáng 9 Tháng Hai năm 2021 – Ảnh: TÔ BÁ HIẾU

Một độc giả Tuổi Trẻ trách ngược lại những người “bị dụ”:

“Tốn bao nhiêu thời gian và công sức tiền bạc nhưng lại quên làm một việc nhỏ là điện hỏi khu du lịch ở đó, hay lên mạng coi dự báo thời tiết địa phương cho chắc chắn!”

Đại diện khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết chiều ngày 26 Tháng Mười Hai, trên đỉnh Fansipan có 2-3 đợt tuyết rơi nhưng với lượng nhỏ và thời gian ngắn, sau đó băng tuyết tan hết.

“Những hình ảnh tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan mà nhiều người dùng, các trang, nhóm Facebook đăng là những hình ảnh tuyết rơi đợt đầu Tháng Hai năm 2021 chứ không phải hình ảnh tuyết rơi ngày 26 Tháng Mười Hai.”

Cây cối, hoa lá cũng được bao phủ bởi lớp băng tuyết sáng 9 Tháng Hai năm 2021 – Ảnh: TÔ BÁ HIẾU

Được biết, bộ ảnh tuyết rơi trên đỉnh Fansipan vào hai ngày 8 và 9 Tháng Hai năm 2021 là của nhiếp ảnh gia Tô Bá Hiếu, được báo Tuổi Trẻ giới thiệu trong bài viết “Tuyết rơi dày hơn nửa mét trên đỉnh Fansipan”, ngày 9 Tháng Hai năm 2021.

Ngày 27 và 28 Tháng Mười Hai đều không có mưa tuyết. Người dân cần theo dõi trang Facebook của khu du lịch để biết thông tin chính xác nhất khi có tuyết rơi”, đại diện Sun World Fansipan Legend nói thêm:

“Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cũng cho biết mưa tuyết chỉ xảy ra trong thời gian ngắn hôm 26. Ngày 27 và 28 không có băng tuyết, chỉ có sương muối”. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: