Nhiều trường mầm non tư thục ở Sài Gòn ‘cầu cứu’ chính phủ trong vô vọng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trường mầm non tư thục gặp khó khăn khi phải đóng cửa liên tục trong hai năm qua – Ảnh: Thanh Niên

Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở Sài Gòn rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên chính phủ với mong muốn được hỗ trợ.

Theo thư kiến nghị, các trường mầm non tư thục đang trong bối cảnh vô cùng khó khăn vì là một trong những lĩnh vực đầu tiên phải ngưng hoạt động do dịch Covid-19. Đến nay, khi hầu hết dịch vụ được hoạt động trở lại thì các trường học vẫn chưa xác định được đến khi nào mới mở cửa.

Trong năm 2020, các cơ sở mầm non tư thục ở Sài Gòn phải đóng cửa 3.5 tháng. Riêng năm nay các trường đóng cửa hơn năm tháng liên tục kể từ ngày 10 Tháng Năm đến nay. Dưới tác động của dịch Covid-19, hàng trăm cơ sở mầm non đã phải giải thể và hàng nghìn giáo viên mất việc.

Hàng trăm trường mầm non tư thục phải đóng cửa, hàng nghìn giáo viên mầm non mất việc vì dịch Covid-19 – Ảnh: Thanh Niên

“Với áp lực từ tiền thuê mặt bằng và hỗ trợ giáo viên, nhân viên, nếu tình hình ngưng hoạt động tiếp tục kéo dài thì sẽ có nhiều hơn cơ sở giáo dục mầm non tư thục buộc phải đóng cửa”, thư kiến nghị nêu thực trạng khó khăn hiện nay. Các cơ sở mầm non đồng thời đã làm đơn kiến nghị trực tuyến và đã thu được  250 chữ ký của các giáo viên, chủ trường mầm non.

Các chủ trường tư thục kêu gọi chính phủ hỗ trợ các gói vay tín dụng để doanh nghiệp trang trải các chi phí cơ bản như tiền thuê nhà, tiền lương các bộ phận túc trực tại khuôn viên trường, chi phí sửa chữa cơ sở vật chất sau thời gian dài không sử dụng; hỗ trợ giãn nợ, khoanh nợ đối với các khoản vay tín dụng cho doanh nghiệp hoặc cho các chủ nhà thế chấp tài sản cho ngân hàng là địa điểm trường học, cùng nhiều vấn đề khác.

Các chủ cơ sở xác nhận đã ký thư kiến nghị – Ảnh: Thanh Niên

Là một trong những chủ trường cùng đồng đơn kiến nghị, anh Nguyễn Minh Tuấn (chủ trường mầm non tư thục Ngôi Làng Vui Vẻ, quận Bình Thạnh) cho biết mọi người đã gửi kiến nghị lên Văn phòng Chính phủ thông qua Cổng thông tin điện tử. Họ cũng đang tiếp tục lấy ý kiến và chữ ký của các chủ trường, giáo viên ở nhiều cơ sở khác với hy vọng nhận được phản hồi từ phía cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cho đến nay, các cơ quan chức năng từ thành phố đến trung ương vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy họ tiếp nhận vấn đề và sẽ đưa ra chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời.

(Theo Thanh Niên)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ma thuật hologram
Hologram được mọi người tưởng chừng như là một công nghệ cao siêu và viễn tưởng, chỉ có thể được tạo ra bởi hiệu ứng phim ảnh đặc biệt.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: