Nhiều vụ ‘cầm nhầm’ bị phát hiện tại phi trường Nội Bài (Hà Nội)

Phi trường Nội Bài, Hà Nội – Ảnh: Google

Vụ ‘cầm nhầm’ mới nhất được phát hiện vào ngày 27 Tháng Mười, khi một hành khách đi chuyến bay VJ165 HAN-SGN (Hà Nội –  Sài Gòn) dự kiến cất cánh lúc 23h20 trình báo bị thất lạc một chiếc đồng hồ dây kim loại màu vàng hiệu SUNRISE SWISS để quên trong khay kiểm tra tại trạm soi chiếu an ninh.

Việc kiểm tra xem người nào ‘cầm nhầm’ cũng dễ dàng, vì hầu như tại mọi điểm trong phi trường đều bị máy camera an ninh theo dõi 24/24, trừ một số nơi riêng tư như phòng vệ sinh.

Thế là lực lượng an ninh hàng không Nội Bài tìm được một hành khách khác thấy chiếc đồng hồ không chủ này nằm chơ vơ trong khay kiểm tra bèn cầm lấy. Thay vì giao cho nhân viên an ninh tìm trả lại cho người để quên, người này lại đeo thử vào tay, thấy đẹp quá nên… đeo luôn và lên chuyến bay VJ155 HAN-SGN cất cánh 22h30 cùng ngày.

Nhận được tin báo mất, an ninh hàng không hai phi trường nội Bài và Tân Sơn Nhất phối hợp xử lý vụ việc. Ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất vị khách bị tình nghi được giữ lại. Chiếc đồng hồ sau đó được giao lại cho chủ tài sản, vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý.

Không rõ người cố tình ‘cầm nhầm’ bị xử lý ra sao, nhưng có lẽ cũng bị một phen “muối mặt”.

Trước đó một ngày, lực lượng an ninh hàng không Nội Bài cũng vừa giúp một nữ hành khách lấy lại hơn 30 triệu đồng bị một nam hành khách “cầm nhầm”.

Sự việc xảy ra vào chiều 26 Tháng Mười. nữ hành khách tên T.H.Y. đi chuyến bay QH245 HAN-SGN báo bị thất lạc một chiếc bóp trong có tổng số tiền là 32.5 triệu đồng.

Đội an ninh soi chiếu quốc nội lập tức kiểm tra hệ thống camera và dễ dàng phát hiện một nam hành khách nhặt được chiếc bóp này và ngay lập tức đút nó vào túi của mình. Sau đó, người này di chuyển đến một số vị trí trong khu vực cách ly rồi vào nhà vệ sinh. Ở đây, vị khách này đã rút toàn bộ tiền trong ví và vứt lại chiếc ví trong thùng rác.

Chị T.H.Y. (phải) nhận lại 32.5 triệu đồng từ nhân viên an ninh phi trường Nội Bài – Ảnh: Pháp Luật

Khi nhân viên an ninh hỏi chuyện, vị khách xấu tính này nhất quyết không thừa nhận. Nhưng với đầy đủ hình ảnh, chứng cứ người này phải thừa nhận hành vi ‘cầm nhầm’ của mình và trao trả lại tài sản bỏ quên cho vị khách nữ. Vụ việc được bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết trong 10 tháng đầu năm nay, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện, phối hợp với các lực lượng khác xử lý và trao trả lại cho chủ tài sản đối với 75 vụ khách có dấu hiệu cố tình “cầm nhầm” hành lý của khách khác. Trong đó có 63 vụ khách lấy đồ của khách khác tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh, 8 vụ tại khu vực cách ly, bốn vụ tại khu vực công cộng.

Tuy nhiên, không phải hành khách cũng may mắn tìm lại được ngay, vì trên thực tế có những trường hợp khách “cầm nhầm” tài sản đã di chuyển đến các sân bay khác gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: