Nhóm giang hồ mang quan tài đi đòi nợ thuê

Công an H.Hàm Thuận Nam có mặt tại hiện trường ghi nhận, xác minh sự việc – Ảnh: CTV

Theo tường trình của gia đình với chính quyền địa phương, vợ chồng ông Nguyễn Văn T. ở thôn Văn Kê, xã Tân Thành, H.Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận). Căn nhà của vợ chồng ông T. là cửa tiệm tạp hóa kiêm quán nhậu. Ông bà T. có một người con gái tên Thoa, cô này có vay nợ của một người ở Phan Thiết một số tiền khá lớn để làm ăn.

Chắc do làm ăn thua lỗ sao đó, cô gái này không trả nợ đủ cho chủ nợ, khiến hai vợ chồng chủ nợ tức giận, nên từng đến nhà ông bà T., hù dọa sẽ thuê người ‘làm đám tang’ nếu không trả hết nợ.

Tưởng hù dọa như thế, con nợ sẽ sợ mà trả tiền, chứ đâu ngờ cô Thoa “lì” hơn họ nghĩ.

Ngày 9 Tháng Mười Hai, nhà ông T. bị giăng dây cách ly, vì có người là F0, F1 đang tự điều trị trong nhà. Sáng hôm đó, ông T. ra hé cửa nhìn ra đường, thì tá hỏa khi thấy một chiếc quan tài gỗ để phía trước, cùng với đó còn có một bó ‘tiền âm phủ’ dùng trong đám tang. Biển hiệu tạp hóa nhà ông bị tạt đầy sơn đỏ, chảy lênh láng xuống cửa và sân nhà. Dưới đất còn có một lá cờ dính đầy sơn.

Cũng may là cửa trước nhà ông T. có gắn camera an ninh, nên khi cơ quan điều tra nhận được tin, đến nhà ông T. và xem lại, qua camera ghi lại họ thấy khi trời chưa sáng hẳn, có một chiếc xe hơi tới trước nhà ông T.

Chiếc quan tài gỗ để trước nhà nạn nhân nhằm khủng bố để đòi nợ – Ảnh: CTV

Chẳng biết mấy người trên xe bước xuống, vì bản tin không nói, chỉ biết tất cả đều đeo khẩu trang, lấy sơn đỏ tạt đầy mặt tiền nhà, cuối cùng mang chiếc quan tài gỗ nhỏ đặt trước cửa. Trước khi rút lui, họ còn ghi thêm chữ “Thoa ơi về trả nợ” lên bàn đặt quan tài.

Chiều 10 Tháng Mười Hai, thượng tá Trần Văn Tươi, Trưởng công an H.Hàm Thuận Nam cho biết vụ việc có tính chất đòi nợ hoặc đòi nợ thuê. Hành vi của những người này xảy ra vào lúc mờ sáng, và có dấu hiệu vi phạm pháp luật rất rõ.

Hiện công an H.Hàm Thuận Nam đã xác định được nhóm người khủng bố đòi nợ và đang tiến hành truy bắt.

Khi bắt được nhóm người khủng bố này mới biết được chủ nợ có thuê họ hay không, và tội trạng của chủ nợ như thế nào. Hình như còn đường vào tù của chủ nợ này đang mở rộng. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: