Những cái chết ‘lãng nhách’ ở Việt Nam

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
(Biếm họa: DAD)

Việt Nam được nhiều Việt kiều ca ngợi là nơi “dễ sống” vì nhiều lý do.

Ông họ Nguyễn thì nói “giờ chính quyền ‘dễ dãi’ rồi, không làm khó nữa nên về đây sống vui lắm.”

Ông họ Trần về hưu, chọn về Việt Nam lấy vợ trẻ và khen “gái Việt Nam dễ ‘cua’ lắm, chỉ cần có nhiều tiền.”

Còn các ông họ Đinh, Lê, Lý thì mỗi người mỗi ý, tựu chung họ cho rằng Việt Nam là nơi “dễ hưởng thụ,” miễn có tiền là được.

Nói như mấy ổng thì cũng chẳng sai. Tuy nhiên, ngoài hàng chục thứ “dễ” ở Việt Nam mà mấy ổng tìm thấy, nhiều thứ “dễ” thấy lắm, đó là “dễ chết!”

Có những cái chết vô cùng… “lãng nhách.” Nó xảy ra bất ngờ đến nỗi có người so sánh rằng “thần chết chưa đến nó đã lên đường.”

Khi có dịp về quê, hãy cẩn thận. Nói chung đừng nóng tính với tụi “trẻ trâu”, hay đám có tuổi nhưng không chịu lớn, kẻo rước họa vào thân.

(Biếm họa: DAD)

Ngăn anh chồng hung hăng, bị đâm chết

Cái chết có liên quan đến karaoke.

Nguyễn Văn Triều (44 tuổi; ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) buồn buồn nhậu một mình ở nhà. Nhậu xong còn buồn nên mở dàn karaoke ra hát, cũng một mình.

Hát từ chiều cho đến 8 giờ tối, chắc giọng ca không mấy “mượt mà” mà lại hát “nhây” nên bị cha vợ nhắc thôi ngưng hát cho hàng xóm thở. Triều phật ý, lấy dao đâm vào tay cha vợ, chảy tí máu.

Lúc này, xui cho cô em dâu, thấy anh chồng làm bậy nên ra mở miệng can ngăn. Nói tiếng trước tiếng sau, cô bị Triều đâm lủng bụng. Vào nhà thương không kịp.

Chưa biết Triều phải đếm bao nhiêu cuốn lịch. Nhưng khi ra tù chắc cũng chẳng yên thân với người em ruột, người mất vợ một cách “lãng xẹt!”

Việt kiều bị đập bể đầu khi đi hát karaoke

Một vụ hỗn chiến. (Hình minh họa: Pháp Luật)

Nạn nhân là ông Nguyễn Minh Q., 67 tuổi, Việt kiều Mỹ. Ông sống ở Mỹ từ nhỏ, lần đầu tiên về nước chơi. Khuya 16 Tháng Mười Một năm 2019, ông Q. cùng bạn đến quán karaoke (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) để hát. Không biết nguyên nhân gì, nhóm ông và một nhóm khác nảy sinh mâu thuẫn, cự cãi. Hai bên sau đó dùng vỏ chai bia và các vật dụng ở quán karaoke đánh nhau.

Ông Q. bị đối phương đập vỏ chai bia vào đầu, bị chấn thương sọ não tử vong. Nhóm kia sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Gây án vì… “ngứa mắt”!

Ở Việt Nam, người ta chết không chỉ vì hát karaoke to quá, hay chỉ vì những xích mích nhỏ, rồi bị hơi rượu xông lên não, điên lên rồi giết người. Có những cái chết chỉ vì lỡ làm “ngứa mắt” người khác!

Anh Nguyễn Văn Út, 22 tuổi, quê ở Sóc Trăng lên Sài Gòn mưu sinh ở Quận 2. Trong một đêm cuối năm, Út chạy xe máy một mình trên đường, bỗng bị ba thanh niên đi hai xe máy khác bất ngờ chặn đầu xe. Chưa kịp hiểu lý do gì thì bị Lê Văn Tâm, 17 tuổi, một trong ba thanh niên, dùng tuộc-nơ-vít đâm hai nhát vào bụng và ngực, rồi cả ba bỏ chạy.

Út gục tại chỗ, và dù được người đi đường đưa đến bệnh viện nhưng không đã trễ.

Khi bị bắt, cả ba khai thấy anh Út chạy xe lạng lách trông “ngứa mắt” nên đuổi theo đánh cho hả giận.

Việt kiều bị đâm vì “nhầm người”

Bốn hung thủ ra đầu thú. (Hình: vnexpress.net)

Báo VNExpress tường thuật, Phạm Thanh Khánh (23 tuổi) cùng ba người bạn xích mích với một số thanh niên nên chạy xe đi tìm. Khi thấy nhóm anh Võ Đình Toàn ở xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, chúng chặn đường tính “hỏi tội” nhưng biết nhầm người nên xin lỗi.

Nhóm anh Toàn không đồng ý kiểu xin lỗi như thế, nên hai bên cãi vã rồi lao vào đánh nhau. Toàn bị đâm gục, tử vong, mấy người bạn bị thương. Nhóm hung thủ bỏ trốn, nhưng sau đó ra đầu thú.

Toàn là việt kiều Canada về quê ăn Tết. Cái Tết cuối cùng.

Cọ quẹt xe, Việt kiều bị côn đồ đâm chết

Theo báo Người Lao Ðộng, ông Ðức lái chiếc xe mini van bảy chỗ hiệu Toyota chở bốn người, trong đó có ca sĩ kiêm người điều khiển chương trình truyền hình của đài truyền hình ở Sài Gòn là ông Tạ Minh Tâm. Họ đang trên đường từ quê của ông Tạ Minh Tâm trở lại Sài Gòn.

Lúc xe băng ngang qua cầu, xe của ông Ðức cầm lái cọ quẹt với hai thanh niên chở nhau trên một chiếc xe gắn máy. Hai bên dừng xe cãi vã dữ dội và dành phần phải về mình, không ai chịu thua ai. Một trong hai thanh niên đi xe gắn máy thình lình dùng dao đâm vào người ông Ðức khiến ông gục tại chỗ.

Ông Tâm và những người khác vẫn ngồi yên trong xe và không kịp trở tay khi án mạng xảy ra.

Ông Ðức được đưa vào bệnh viện Cần Thơ cứu cấp nhưng đã chết vài tiếng đồng hồ sau vì thương tích quá trầm trọng.

Về nước bị lừa hết tiền bèn… tự tử!

Việt kiều Nguyễn Thanh Sang (vòng đỏ) chuẩn bị nhảy lầu vì bị lừa tiền. (Hình: Người Lao Động)

Ông Nguyễn Thanh Sang, 28 tuổi, Việt kiều Pháp, về nước chơi. Chẳng hiểu Sang bị lừa tình tiền thế nào, nhưng một buổi chiều Tháng Sáu năm 2019, người ta thấy anh đứng ở lan căn lầu hai một căn nhà đang được xây dựng ở đường Tôn Thất Tùng, quận 1 toan nhảy lầu tự tử. Ông này nói lảm nhảm những câu rằng “chỉ mới về Việt Nam được ba ngày và trú ngụ tại huyện Bình Chánh, nhưng bị lừa lấy hết tiền.”

Ðông đảo người hiếu kỳ bu coi vụ Việt kiều đòi tự tử đông nghịt, trong đó có nhiều người cố khuyên lơn ông ta “đừng nên tìm cái chết.”

Cuối cùng, nhân viên Sở Cứu Hỏa quận 1 phải giăng một tấm nệm để đỡ lấy kẻ chán đời khi Sang rơi xuống từ độ cao khoảng 12 thước. Rất may Sang chỉ bị xây xát nhẹ và nghe đâu anh vẫn đang trong tình trạng căng thẳng, hoảng loạn. Chắc bị lừa “đậm”! (T.V)

Xem thêm:

Vaccine AstraZeneca tiếp tục bị đình chỉ ở một số quốc gia Châu Âu – Việt Nam vẫn tiêm chủng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: