Những chiếc xe ‘tử thần’ trên đường phố Hà Nội

Share:

Báo VTC News ví những chiếc xe này như những “máy chém” lưu động, sẵn sàng cướp đi sinh mạng của bất cứ người nào lưu thông gần nó.

Hình ảnh tổng hợp từ trang VTC News cho thấy như có bóng dáng của “thần chết” đi theo tài xế những chiếc xe chở hàng bất chấp quy định này.

Hai ngày trước, bức ảnh về vụ tai nạn giao thông trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người rùng mình. Bó thép dài hơn 10 m không được che chắn trên chiếc xe ba bánh tự chế đâm thủng kính chắn gió và một phần đầu của xe buýt. Rất may vụ tai nạn không gây thương vong.

Trước đó, công an thành phố cũng liên tục ra quân xử lý các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải, tuy nhiên các loại xe này vẫn tung hoành khắp phố.

Theo ghi nhận của PV VTC News trong hai ngày 9-10 Tháng Năm, trên khắp các tuyến đường lớn, nhỏ của Hà Nội vẫn nhan nhản các xe tự chế, xe ba gác chở những bó thép khổng lồ, tấm tôn sắc lẹm… gieo rắc tai họa cho người đi đường.

Những thanh sắt dài lê thê, không được bịt đầu hàng ngày vẫn ngang nhiên diễu phố khiến người tham gia giao thông không khỏi sởn gai ốc.

Xe “máy chém” chở lượng lớn sắt, thép với chiều dài hàng chục mét trên đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Những thanh thép sắc lẹm, không được bao bọc, che chắn cẩn thận hoàn toàn có thể trở thành lưỡi dao cướp mạng người dân khi va chạm xảy ra.

Dù gây ra hàng loạt vụ tai nạn thương tâm, cướp đi mạng sống của nhiều người nhưng nhiều tài xế xe ba gác vẫn bất chấp lê “máy chém” khắp đường phố.

Đặc điểm chung của loại phương tiện tự chế này đều sử dụng đầu kéo chạy bằng máy nổ hoặc động cơ điện, không đèn, không xi nhan và không gương.

Các bộ phận an toàn như chân ga, thắng… đều được thiết kế sơ sài, không qua kiểm định an toàn.

Dù xe chỉ chở được một trọng tải nhỏ nhưng nhiều tài xế vẫn chở lượng hàng gấp nhiều lần, quá khổ quy định.

Khi bị lực lượng chức năng xử lý, những tài xế thường lấy lý do mưu sinh để xin xỏ bỏ qua.

Không chỉ chạy ở đường lớn, chiếc xe này còn lê “máy chém” luồn lách vào những con ngõ nhỏ khiến người dân khiếp sợ. (Theo VTC News)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: