Những con tàu ‘ma’ và chiêu ‘xẻ thịt’ ngọt ngào

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Từ nhiều năm nay, hoạt động phá dỡ tàu cũ trên sông Kinh Môn vẫn ngang nhiên tồn tại – Ảnh: Báo Giao Thông

Nói là tàu “ma” vì dù nó to lớn như thế mà không một cơ quan chức năng nào nhìn thấy, cho đến khi nó được phá dỡ, và bán sắt vụn sạch sẽ.

Ngang nhiên cắt phá tàu cũ

Từ nhiều năm nay, rất nhiều con tàu “ma” từ khắp mọi nơi được đưa về cảng thủy tại khu đất của Công ty TNHH Công nghiệp tàu thủy Thái Sơn (Hải Phòng) để phá dỡ. Việc phá dỡ, đốt rác thải, dầu mỡ… của những con tàu này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Công ty Thái Sơn thuê rất nhiều bảo vệ nhằm ngăn chặn người lạ vào khu vực hoạt động kín của họ. Không một ai biết họ đang phá dỡ tàu tên là gì, chỉ biết con tàu “ma” này nặng tới 3,000 tấn.

Từ sông Kinh Môn, nhóm phóng viên ghi nhận chiếc tàu hàng này đang được hàng chục công nhân dùng hàn hơi cắt dỡ từng phần. Toàn bộ máy móc, thiết bị được tháo dỡ trước, dùng cần cẩu đưa lên bờ, sau đó đến phần cabin tàu và cuối cùng là thân vỏ tàu.

Những khối sắt nặng cả tấn đã được cắt rời thành từng tấm lớn, xếp ngang dọc trên bãi. Các phần nhựa, dây điện, dầu nhớt… được đốt để lấy lõi đồng, lõi thép. Toàn bộ khu vực phá dỡ tàu cũ nhộn nhịp như một công trường, mùi hàn cắt, khói đốt mịt mù, khét lẹt…

Trong các ngày từ 10 – 15 Tháng Mười Một, theo ghi nhận của nhóm phóng viên Báo Giao thông, chiếc tàu được phá dỡ chỉ còn lại phần đầu. Một phần sắt thép của con tàu đã cắt được vận chuyển đi nơi khác. Những phần còn lại thì được cần cẩu di chuyển về phía trong kho bãi, chờ chuyển đi.

Những con tàu bị “xẻ thịt” ở đây thường được gọi là những con tàu “ma” bởi nếu bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, nó hoàn toàn vô chủ.

Còn nếu phá dỡ tàu thành công thì cơ sở phá dỡ có thể bỏ túi cả chục tỷ đồng. Từ nhiều năm nay, hoạt động phá dỡ tàu cũ ở đây vẫn ngang nhiên tồn tại, hết con tàu này đến con tàu khác, cả tàu trong nước và ngoài nước.

Khu vực chiếc tàu bị tháo dỡ trái phép nằm trên khu đất bãi bồi ven sông Kinh Môn – Ảnh: Báo Giao Thông

Phá dỡ trái phép nhưng “khó xử lý”

Theo đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 1, công ty Thái Sơn phá dỡ tàu cũ trên sông Kinh Môn, đoạn thuộc xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng hoạt động trái phép. Do Thái Sơn chưa được cấp phép hoạt động, nên cảng vụ không có thẩm quyền xử lý. Việc xử lý là của chính quyền địa phương (!?)

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Dương cũng cho biết, trên địa bàn không có đơn vị nào được phép hoạt động phá dỡ tàu cũ.

Còn đại diện lãnh đạo xã Lê Thiện, huyện An Dương cho biết, khu đất thuộc Công ty TNHH Công nghiệp tàu thủy Thái Sơn hiện nay khá phức tạp, với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

Việc kiểm tra hoạt động của đơn vị phá dỡ tàu cũ ở đây cần có sự kết hợp liên ngành. “Quan điểm của địa phương là phải xử lý dứt điểm đối với đơn vị hoạt động phá dỡ tàu cũ trái phép tại đây”, vị này nói.

Bài báo tuy dẫn lời ông lãnh đạo xã Lê Thiện, nhưng lại không cho biết tên và chức vụ. Chắc có điều “nhạy cảm”.

Còn ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Đại Bản, huyện An Dương cho biết: “Sau khi Báo Giao thông đăng tải bài viết, UBND huyện đã chỉ đạo xã Đại Bản cùng các cơ quan chức năng huyện kiểm tra, làm rõ.”

Có nghĩa nếu không có bài điều tra của báo Giao Thông, các lãnh đạo xã Đại Bản và huyện An Dương đều không biết con một con tàu to bằng tòa nhà 3, 4 tầng bị “xẻ thịt”.

Chuyện khó như thế mà các ông ấy nói như chuyện thường ngày ở huyện.

Khi các ông lãnh đạo xã, huyện đang “chỉ đạo kiểm tra, làm rõ”, thì con tàu “ma” 3,000 tấn tên Chung Ching đã không còn nữa. (Theo Báo Giao Thông)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: