Những đứa con ‘trời đánh’

Nguyễn Ngọc Tân bị 29 năm tù – Ảnh: Zing News

Tội bất hiếu xưa nay dưới mắt mọi người là trọng tội, dù có bị pháp luật xử hay không. “Xã hội nào cũng giáo dục sự hiếu đạo, trừ xã hội tôi đang sống, họ tạo ra toàn ‘lũ bội tình’”, một Facebooker đã từng thốt lên như thế khi đọc tin ba người con gái tẩm xăng phóng hỏa đốt mẹ già vì không được chia gia tài theo ý muốn.

Những câu chuyện mới đây, một lần nữa cho thấy chỉ có “nền giáo dục định hướng XHCN” mới tạo ra lũ con mất nhân tính như thế này.

Đánh mẹ bất tỉnh rồi cướp tài sản

Nguyễn Ngọc Tây (21 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) là một thanh niên lêu lổng. Ngay từ tuổi thiếu niên, Tây đã đua đòi lũ bạn xấu đi trộm cắp lấy tiền tiêu xài, nên từng bị đi tù.

Năm 2021, Tây được ra tù, nhưng tính tình vẫn không thay đổi. Theo điều tra, trong thời gian từ Tháng Mười Một đến Tháng Mười Hai, 2021, Tây hai lần trộm cắp tài sản. Trong đó, có một vụ thực hiện tại nhà dì ruột.

Ngày 18 Tháng Một, thấy mẹ là bà Nguyễn Thị Tuyết (49 tuổi) đi chợ về, Tây liền tra hỏi việc lấy tiền ở đâu mà mua được xe máy. Nghe mẹ nói vay tiền của bạn, Tây cầm cái chảo đánh vào đầu bà Tuyết. Người mẹ bỏ chạy nhưng đứa con bất hiếu này vẫn đuổi theo, đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt, ngực mẹ.

Sau đó, Tây xuống bếp lấy dụng cụ làm bếp tấn công bà Tuyết. Thấy mẹ không còn phản ứng, Tây lục lấy một điện thoại di động, 2.5 triệu đồng và xe máy rồi bỏ trốn. Còn bà Tuyết được hàng xóm đưa đi cấp cứu với thương tật 57%.

Sau đó hắn bị bắt và một lần nữa phải ra tòa với tội danh Giết người, Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Tại tòa, Tây khai do ham chơi đua đòi, nghiện ma túy nên thường xuyên trộm cắp. Bị cáo lý giải do bực tức việc mẹ không cho tiền mà mua xe máy nên đã hành hung.

Đứa con ngỗ nghịch này tuy chưa giết được mẹ ruột, nhưng sẽ phải ngồi tù 29 năm để nghiền ngẫm tội lỗi của hắn.

Nhậu say bị mắng, nghịch tử đánh chết mẹ ruột

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tùng vừa bị bắt khẩn cấp ngày 19 Tháng Mười Một, 2022 – Ảnh: CA

Nếu cho rằng Nguyễn Ngọc Tây “trẻ người non dạ” khi đánh đập người mẹ lấy tiền nhằm thỏa mãn ý thích cá nhân, thì với tên nghịch tử Nguyễn Thanh Tùng (49 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai), nhiều người cho rằng nên để hắn sống suốt đời trong tù để trả giá cho hành động giết mẹ.

Theo điều tra từ cơ quan công an Đồng Nai, tối 18 Tháng Mười Một, Nguyễn Thanh Tùng đi nhậu say về nhà muộn nên bị mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Liên (69 tuổi) la mắng. Bực tức vì thường xuyên bị mẹ la mắng khi uống rượu say xỉn, Tùng lấy cây gậy sắt đánh liên tiếp vào đầu bà Liên khiến mẹ hắn gục xuống nền nhà, nằm bất động.

Sau đó, hắn ung dung đi vào phòng ngủ.

Đến sáng hôm sau, Tùng ngủ dậy, phát hiện mẹ đã chết nên kéo thi thể nạn nhân ra phía sau vườn cất giấu. Khoảng 3 tiếng sau, biết không thể che giấu tội ác, Tùng mới báo cho gia đình biết sự việc hắn đã đánh chết mẹ ruột…

Vụ án này chưa được xử, nhưng gia đình và hàng xóm mong tòa án cho hắn một mức án xứng đáng với tội bất hiếu.

Giết mẹ chỉ vì bị la mắng, tên nghịch tử nhận án tử hình

Nghi phạm Chau Đươnl bị tử hình về tội giết mẹ ruột

Theo cáo trạng, Chau Đươnl là con ruột của bà Nèang Béch (43 tuổi). Trong thời gian sinh sống chung nhà tại tổ 7, ấp Phú Cường, xã An Nông, huyện Tịnh Biên, Đươnl thường xuyên bị mẹ la mắng vì không lo làm ăn mà tụ tập ăn chơi.

Chiều và tối ngày 25 Tháng Giêng năm 2022, bà Béch tiếp tục la rầy Đươnl. Tức giận việc bị mẹ la mắng, khoảng 23h cùng ngày, Đươnl từ trên nhà đi xuống cái chòi trước nhà nơi bà Béch đang ngủ cùng cháu, lấy cây kéo đâm mẹ mình.

Sau đó Đươnl nhặt một khúc gỗ gần đó đánh mẹ. Bà Béch chết, Đươnl bỏ đi.

Người dân phát hiện sự việc nên trình báo công an đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Đươnl.

Ngày 20 Tháng Bảy, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt tử hình Chau Đươnl về tội “giết người”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: