Những gốc đào cổ thụ tại Nghệ An, có giá cho thuê hơn $4,000 vài ngày Tết

Share:
Cận Tết Nguyên đán, các thương lái lại tận dụng những bãi đất trống mặt đường phố lớn ở TP. Vinh (Nghệ An) để bày bán các loại hoa, cây cảnh, đào quất trưng Tết – Ảnh: Soha

Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời đến 70-80 năm được các chủ vườn cho thuê chơi Tết với giá cả trăm triệu đồng. Dù nhiều người hỏi mua nhưng chủ không bán.

Chị Nguyễn Thị Quy – chủ một vườn cây cảnh tại Nghệ An chia sẻ, năm nay chị đã bỏ gần ba tỷ đồng để nhập các loại hoa đào về bán Tết. Giá cây rẻ nhất từ ba triệu đến cả trăm triệu đồng.

Nổi bật trong các vườn hoa cây cảnh năm nay là những gốc đào cổ thụ với nhiều dáng, thế và giá cả khác nhau – Ảnh: Soha

Chị Quy có những cây đào cổ thụ chỉ cho thuê chứ không bán. Giá cho thuê dao động từ 100-130 triệu đồng (từ $4,000 đến $4,400)  đối với các loại cây cổ, độc, dáng lạ.

Chủ vườn giải thích, sở dĩ họ chỉ cho thuê mà không bán bởi lý do những gốc đào này có tuổi đời cao từ 70-80 năm là rất hiếm có, thuộc diện có “một không hai”. Trong khi đó các doanh nghiệp, người dân chỉ chơi mấy ngày tết không có điều kiện để chăm sóc cây nên các chủ vườn sẽ đưa ra giá hợp lý để khách hàng thuê thay vì phải bỏ một cục tiền lớn để mua đứt.

Giá cho thuê cây đào cổ thụ dao động từ 100-130 triệu đồng cho mấy ngày Tết – Ảnh: Soha

Nhiều chủ vườn cho biết, có những cây đào cổ thụ tuổi đời cao, dáng hiếm thuộc diện “có một không hai” thì họ luôn chỉ cho thuê mà không bán với bất cứ giá nào. (Theo Soha)

Trên các cành cây đào cổ thụ đã nở chi chít hoa và nụ – Ảnh: Soha
Sau khi cho khách thuê chơi, khi hết tết các chủ vườn sẽ đến tận nhà khách hàng để thu về chăm sóc và tiếp tục cho những mùa xuân sau – Ảnh: Soha

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: