Nỗi đau bà mẹ bị ba cô con gái tẩm xăng phóng hỏa

Share:
Bà Đ. bị bỏng nặng. Ảnh: Zing News

Anh Đỗ Văn Điển (trú tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn chưa hết bàng hoàng về việc mẹ anh bị bỏng nặng do bị ba con gái ruột phóng hỏa. Anh thở dài nói:

“Hơn 10 ngày qua, tôi quá mệt mỏi rồi. Mẹ đau đớn, tôi hơn 10 ngày trực trong bệnh viện, kinh tế kiệt quệ”.

Anh Điển cho biết mẹ anh bị bỏng nặng, sức khỏe rất yếu.

“Mẹ tôi truyền thuốc 24/24, sức khỏe đang rất yếu. Mẹ tôi tuổi đã cao lại bỏng toàn thân giờ nằm một chỗ, không cử động được. Riêng tiền viện phí mỗi ngày là 20-30 triệu đồng. Hơn chục ngày qua đã mất khoảng 300 triệu. Nhà vừa làm xong, tôi vay mượn tiền khắp nơi để cứu mẹ, còn nước còn tát…”

Anh Điển cho biết bố anh mất lâu rồi, anh là con trai duy nhất nên muốn xây nhà mới, rồi mời mẹ về phụng dưỡng, chăm sóc.

Tiền xây do anh bỏ ra, nền đất do mẹ anh cho. Có lẽ, ngô nhà anh Điển xây khang trang, to đẹp quá nên ba chị em kia tỏ ra ghen tức, thế nên từ đó chị em trong nhà bắt đầu lục đục chuyện chia gia tài.

Cuối năm 2020, người con gái út gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế đất đai với lý do đất đai bố để lại là tài sản thừa kế của ba chị em, nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng làm tài sản riêng.

Trước cửa nhà anh Điền, ngày xảy ra vụ việc – Ảnh: Zing News

Sau ba lần UBND xã tổ chức hòa giải, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, cả năm người đồng ý cách chia gia tài như sau: Chia cho ba người con gái ba mảnh đất trong làng, người con trai được chia mảnh ở mặt đường.

Các thành viên trong gia đình đã đồng ý ký vào biên bản.

Chẳng biết sau đó cả ba con gái bà Đ. về bàn bạc với chồng họ ra sao, mà ngay khi chữ ký của họ ở UBND xã chưa ráo mực, họ đã đến nhà mẹ đẻ đòi thêm một suất đất ở ngoài mặt đường. Bà Đ. không đồng ý, nên hai bên nhiều lần xảy ra cãi vã.

Sáng 30 Tháng Mười, ba cô con gái thuê máy xúc, dùng búa tạ đập phá nhà mẹ đẻ. Bị ngăn chặn, ba người con gái đem can xăng 10 lít tưới ra sàn rồi phóng hỏa.

Anh Điền kể:

“Lúc cầm búa tạ đập phá, thì tôi ra can ngăn rồi cầm hai cái búa ném ra vườn. Không ngờ ba chị em gái lại đem xăng vào đốt mẹ. Tôi không nghĩ đến trường hợp đấy vì từ xưa đến giờ chưa có ai mang xăng đốt mẹ cả…”

Sau khi ba người con gái mang xăng tưới ra nền nhà, người con trai tiếp tục ngăn cản, hô hào hàng xóm sang giúp đỡ nhưng không kịp. Anh kể tiếp:

“Lúc đó hoảng loạn quá, tôi cũng không biết can đó là gì cả. Khi mấy người đó tưới ra nền nhà, tôi chạy vào nhưng trơn quá ngã ra nền, chỉ kịp cầm can ném ra ngoài. Trước đó, mấy người đó khóa cổng rồi nên tôi đang cố mở cổng để hàng xóm sang, thì mẹ tôi bị ba người đó đóng cửa, phóng hỏa”.

Bà Đ. đang điều trị tại viện bỏng Quốc gia. Ảnh: Zing News

Thông tin từ Viện bỏng Quốc gia cho biết bà Đ. bị bỏng nặng nhất với trên 60%, hai người con gái bị bỏng trên 30%, con gái còn lại bị bỏng 5%.

Anh Điền cho biết ba người con rể thỉnh thoảng qua hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ vợ rồi thôi. Anh chi trả toàn bộ viện phí chứ họ chẳng giúp anh đồng nào cả.

Ngày 4 Tháng Mười Một, Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Giết người”, vụ con gái mang xăng đến phóng hỏa nhà mẹ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: