Nữ cán bộ y tế dùng một que tăm bông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhiều người

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người dân Thanh Hóa được lấy mẫu test nhanh Covid-19 -Ảnh: minh họa

Trong lúc thực hiện lấy mẫu test nhanh Covid-19, một nữ cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã sử dụng một que tăm bông cùng lúc ngoáy mũi cho nhiều người khiến người dân không khỏi lo lắng.

Ông Nguyễn Văn Khoản, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc nói, ông đang chuẩn bị xét kỷ luật bà Nguyễn Thị Xuyến (SN 1985), do sai sót về chuyên môn nghiệp vụ trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Có người nói trung tâm y tế này cũng nên xem xét kỷ luật lãnh đạo trung tâm, người giao nhiệm vụ cho bà Xuyến xét nghiệm Covid-19, vì bà ấy chỉ là nhân viên thủ kho, chứ không phải nhân viên y tế được đào tạo chính thức.

Trước đó, tại Hậu Lộc xảy ra ổ dịch, ngành y tế đã mau chóng truy vết, xét nghiệm, triển khai test nhanh tầm soát cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị trấn.

Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc – nơi bà Nguyễn Thị Xuyến công tác – Ảnh: Báo Công Lý

Vào thời điểm trên, bà Xuyến được phân công lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở khu Trung Thành, và chắc là để tiết kiệm ngân sách cho trung tâm, bà Xuyến chỉ sử dụng một que tăm bông ngoáy mũi cho 4 – 5 người.

Được những “nạn nhân” của bà Xuyến báo tin, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng đến tận nơi, yêu cầu bà Xuyến hủy toàn bộ các mẫu xét nghiệm thực hiện sai quy trình, đồng thời chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại cho người dân theo đúng quy định.

Ông Mai Đình Quế – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho rằng: “Tại thời điểm xảy ra sự việc do bà Xuyến lần đầu tiên đi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nên đã nhầm lẫn giữa ‘mẫu gộp’ và ‘gộp mẫu’ của tất cả các thành viên trong gia đình. Rất may không có ghi nhận trường hợp F0 nào phát sinh tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm”.

Ông Quế cho biết trung tâm sẽ xem xét, xử lý kỷ luật bà Xuyến.

Trước đó, vào Tháng Hai, bà Xuyến cũng đã bị Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách do “Vi phạm bảo quản, vận chuyển vaccine.”

Đã biết bà Xuyến không có trình độ nghiệp vụ, mà còn giao việc quan trọng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, cho bà ấy làm, thì người bị cách chức có lẽ nên là giám đốc trung tâm. (Theo Dân Trí)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dục vọng
Con người có quá nhiều dục vọng vì sẽ không bao giờ biết đủ, luôn bận lòng nhiều phiền não để đi đến mục đích là thỏa mãn dục vọng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: