Nữ chủ hụi lừa đảo 100 người chiếm đoạt trên 32 tỉ đồng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhiều người dân xã Cẩm Sơn tiếp xúc phóng viên tố cáo hành vi lừa đảo của vợ chồng bà Út – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiều 9 Tháng Mười Một, công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang điều tra vụ 100 người đến cơ quan điều tra tố cáo nữ chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt với số tiền trên 32 tỉ đồng.

Trong ba ngày qua, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn tố giác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức góp hụi xảy ra ở thành phố Trà Vinh.

Ông L.T.P. (ngụ xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang) đại diện cho 100 người chơi hụi tố giác bà Nguyễn Thị Cẩm N. (38 tuổi, ngụ phường 7, thành phố Trà Vinh) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 32 tỉ đồng thông qua hình thức góp hụi.

Trước đó, bà N. làm chủ hụi huy động nhiều người tham gia. Đến ngày 5 Tháng Mười Một, bà N. không tiếp tục khui hụi như bình thường và mọi người không thể liên lạc được.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Trà Vinh bước đầu xác định bà N. có mở hai tiệm nail, một shop thời trang tại thành phố Trà Vinh, đã làm chủ hụi nhiều năm và hiện còn 90 dây hụi (số dây hụi thấp nhất có giá trị 500,000 đồng, cao nhất có giá trị 50 triệu đồng), có nhiều người tham gia góp vốn.

Việc đóng hụi, hốt hụi qua chuyển khoản hoặc tiền mặt. Hiện các cơ sở kinh doanh của bà N. đều đóng cửa.

Vào Tháng Bảy vừa qua, vụ bể hụi tại tỉnh Tiền giang cũng làm hơn 100 nông dân điêu đứng, khi số tiền bị giựt nợ lên đến gần 20 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Bé (thứ ba từ trái) bất bình kể lại việc nhiều hụi viên bị vợ chồng bà Út giật nợ – Ảnh: Tuổi Trẻ

Cầm đầu nhiều dây hụi là vợ chồng bà Nguyễn Thị Út (thường gọi Út Cẩm Lai), 60 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn, thị xã Cai Lậy.

Nạn nhân của vợ chồng bà Út đa số là chủ vườn trồng cây ăn trái như sầu riêng, mít Thái… Vừa qua cơn điêu đứng do cây chết hàng loạt bởi mùa hạn mặn khốc liệt, nay những người dân này lại khốn đốn vì không thể hốt hụi lấy tiền khôi phục vườn cây.

Đại diện cho hơn 100 hộ dân ở xã Cẩm Sơn và Long Khánh, bà Nguyễn Thị Bé (65 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn) cho biết do tin tưởng vợ chồng bà Út làm chủ hụi đã hơn chục năm, rất uy tín, chưa giật của ai đồng nào, nên đa số bà con ở đây đều chơi hụi do vợ chồng bà Út làm chủ.

“Tui chơi 20 dây hụi 10 triệu đồng/dây, 8 dây hụi 3 – 5 triệu đồng/dây, chờ hốt hụi chót cho nhiều tiền. Còn hai lần khui hụi nữa thì tui được hốt hụi chót, nhưng đùng một cái vợ chồng bà Út tuyên bố bể hụi” – bà Bé nghẹn ngào nói.

Tổng cộng bà Bé mất trắng hơn 3.1 tỉ đồng, trong khi vườn sầu riêng đang bị chết mà chưa có tiền khôi phục, cải tạo trồng mới.

Theo thống kê ban đầu của người dân, số tiền hụi bị vợ chồng bà Út giật lên đến gần 20 tỉ đồng, nạn nhân là các chủ vườn sầu riêng ở xã Cẩm Sơn và nhiều người ở xã Long Khánh giáp ranh. Người mất ít nhất 30 triệu đồng, người nhiều mất vài trăm triệu đến vài tỉ đồng.

Các nạn nhân giờ chỉ còn biết than thân trách phận, rồi cùng làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của vợ chồng bà Út đến cơ quan hữu trách. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: